ไปวัดอรุณฯ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนแปลกถิ่นมาเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
วิวสวย วัดสวยมากครับ แต่คนเยอะเช่นกันครับ ถ้าเอาลูกไปด้วยแนะนำพกพักลมพกพาไปด้วยจะดีมากครับ... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงเวลา 17:00-18:00 น. นักศึกษาไทยและเพื่อนญี่ปุ่น ไปนั่งมองวิวจากฝั่งตรงข้ามวัดอรุณ
เป็นบรนยากาศที่สวยงามและโรเมนติกมากๆค่ะ
วัดอรุณเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์มาช้านานเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองในสมัยก่อน การได้เดินทางไปนมัสการพระปรางค์วัดอรุณ ถือว่าควรจะต้องทำเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตอนกลางคืนพระปรางค์วัดอรุณจะดูสวยงามเป็นอย่างมาก แนะนำเพื่อนๆและบุคคลทั่วไปควรจะหาโอกาสมาสักหนึ่งครั้ง ถือว่าเป็นมงคลชีวิต
วัดอรุณ สวยงาม สง่า อยู่คู่คนไทยทุกรุ่น อยู่คู่กับคนไทย แนะนำชาวต่างชาติเข้าไปพบกับศิลปะความสวยงามของคนไทยนะค่ะ
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง) วัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) พระมหากษัตริย์ไทยแห่งราชวงศ์จักรี ทุกพระองค์ทรงมี วัดประจำรัชกาล ได้ทรงสร้าง,บูรณะเป็นวัดประจำพระองค์
วัดอรุณฯ สร้างในสมัยอยุธยาเดิมชื่อ วัดมะกอกนอก พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย โปรดให้มีการบูรณะปฏิสังขรณ์ใหม่ สร้างพระอุโบสถและพระวิหาร และพระราชทานนามใหม่ว่า วัดอรุณราชธาราม ในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 ทรงอัญเชิญพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยมาบรรจุที่พระพุทธอาสน์ของพระประธานในพระอุโบสถ ทรงพระราชทานนามใหม่ว่า วัดอรุณราชวราราม
พระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นพระปรางค์ที่สวยที่สุดของประเทศไทยและสูงที่สุดของโลก (67 เมตร) เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชม องค์พระปรางค์ประดับด้วยเปลือกหอย, กระเบื้องเคลือบ, ชามเบญจรงค์ และยังตกแต่งด้วย กินรี ยักษ์ เทวดา พญาครุฑ เป็นสง่า,สวยงามอย่างยิ่ง
#ไหว้พระวัดประจำรัชกาล
วัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยา ที่ชื่อวัดแจ้ง เพราะ พระเจ้าตากฯ ทำศึกเสร็จ แล้วยกทัพกลับมาเป็นเวลาเช้าพอดี ว่ากันว่าเดิมเรียกว่า วัดมะกอก ต่อมามีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในกรุงเทพ ตั้งอยู่ริมฝั่งด้านตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ข้างสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตรงข้ามวัดโพธิ์หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่มีพระปรางค์งดงาม โดดเด่นเป็นสง่า ประดับด้วยชิ้นกระเบื้องเคลือบสีต่างๆ อย่างงดงามและประณีต พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 และพระราชทานนามใหม่ว่า วัดอรุณราชวราราม เมื่อปฏิสังขรณ์แล้วเสร็จ พระปรางค์มีความสูงถึง 82 เมตร ซึ่งถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในกรุงเทพก่อนที่จะมีตึกระฟ้าสมัยใหม่
วัดที่ติดแม่น้ำใหญ่กลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร บริเวณโดยรอบสวยงามเหมาะแก่การ ทำบุญ เที่ยวชม ถายรูป มีมุมจำหน่ายของที่ระลึก และมีร้านอาหารเครื่องดื่มเล็กบริการด้วย