พระบรมมหาราชวัง หรือ พระราชวังพระนคร... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระแก้วและพระมหาบรมราชวังสวยมาก ถ่ายภาพตรงไหนก็สวย เป็นที่ประดิษฐ์สถานของพระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
คนไทยต้องได้สัมผัสความงดงามอย่างไทยความเป็นเอกลักษณ์อดีตถึงปัจจุบันสถาบันพระมหากษัตริย์ ความสวยงามของอาคารเรื่องราว พระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 9
บางคนพึ่งเคยได้เข้าถวายความอาลัยกราบพระบรมโกรฐ ได้มีโอกาสเข้าชมความงดงามย้อนมองไปถึงอดีต ที่สวยงาม ให้ลูกหลานชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้าชม พระบรมมหาราชวัง
ได้มาพระบรมมหาราชวังอีกครั้ง ด้วยความตั้งใจ กับการรอคอยเข้าคิวแต่เช้ามืด มาตั้งแต่ตอนตี 4 เพื่อจะได้เข้าไปกราบ พระบรมโกศในหลวงรัชกาลที่๙ ด้วยอาลัย ผู้คนมากมายยังคงมาต่อคิวทุกวัน บางวันใช้เวลารอถึง 10-11 ชม. ผู้คนก็ยังเต็มใจรอด้วยใจรักมุ่งมั่น
เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้บริการประชาชนอย่างดี พร้อมได้พระบรมฉายาลักษณ์ และข้าวพอเพียง เป็นที่ระลึก
เป็นสถามที่ที่มีความสวยงาม และเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวต่างเข้าไปเยี่ยมชม ถึงความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ ผมเองเป็นคนไทยที่รักความเป็นไทยและแผ่นดินเกิด บอกได้เลยครับว่าไม่มีที่ไหนแล้วที่จะสวยงามอย่างบ้านเรา
ไปถึงตี3.45 กลับ 6โมงเย็น
อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย แดดน้อยมาก
เลยลุยกับเพิ่อน เวียนเข้าไปต่อแถวกราบ
ได้ 3 รอบ มีความสุขมาก ไม่เหนื่อยเลย
เจ้าหน้าที่บริการดีมาก ทุกท่านทำด้วยความสุข เข้าแถวเป็นระเบียบ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน
วังของพ่อ สวยงาม จริงๆถ้าจะเข้าไปชมต้องซื้อบัตรซึ่งจะชมได้ทั้งเขตวังและวัดพระแก้ว แต่วันที่ผมไปยังเป็นช่วงพิธีงานพระบรมศพเลยไม่มีนักท่องเที่ยวและเข้าฟรี ภายในกว้างขวางร่มรื่นย์และสวยงามมาก มีทหารองครักษ์เดินรักษาการณ์ตลอดเวลา ถ้าใครชอบประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแนะนำให้มาที่นี่ต้องชอบแน่ๆ
ครั้งนึงในชีวิตไม่คิดว่าจะได้ไป แต่กลายเป็นว่าไปในครั้งนี้โศกเศร้ามาก แต่ก็ได้เห็นประติมากรรมด้านในสวยงามเหลือเกิน