เข้าไปแล้วรู้สึกว่า งาน art ของเราไม่แพ้ที่อื่น เรามีบุคลิก วัฒธรรม ของเราเองโชว... อ่านเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ศิลปไทยร่วมสมัย เป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปของคุณ บุญชัย เบญจรงคกุล... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มีบางส่วนที่เป็นนิทรรศนาการแบบเวียน ถ้ามาแต่ละครั้งชิ้นงานในนี้จะแตกต่างกันออกไป และในช่วงเวลาเดียวกันแต่ละชั้นก็จะแสดงผลงานที่ต่างกันด้วย
ชั้นล่างตรงทางเข้ามีร้านกาแฟขายอาหารและเครื่องดื่ม
ที่นี่คิดค่าเข้าบริการ บางช่วงเวลาเปิดให้เข้าชมฟรี
มีงานจัดแสดงศิลปะ หลากหลายแขนง ทั้งภาพวาด ภาพถ่าย จิตกรรม ปฏิมากรรม ภาพพิมพ์ฯ ไปจนถึงงานจัดแสดงวิทยานิพนธ์ศิลปะของมหาวิทยาลัยศิลปากร
รูปทรงตึกที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย มีรูปร่างแปลกตา บัตรสำหรับนักศึกษาจะได้ส่วนลด ภายในยังมีศิลปะที่สวยงาม
ถ้าเป็นนักศึกษามีบัตรจะได้ส่วนลด มีที่จอดรถยนต์ชั้นใต้ดิน เดินทางสะดวก มีเล้าจ์กาแฟชั้นแรก ศิลปะที่จัดแสดงมีหลากหลายสมัยใหม่ รูปวาดทั้งไทยและต่างประเทศ
ตึกสวยดี ออกแบบมีการผสมผสานความเป็นไทย มีงานศิลป์ของศิลปินดังๆ ร้านขายของที่ระลึกก็มีของที่ระลึกน่าสนใจ
บรรยากาศร่มรื่นย์ ตัวอาคารออกแบบสวยงามแปลกตา งานศิลปะแตกต่าง สวยงาม ประณีต มีร้านกาแฟข้างล่าง แต่ทางไปรอบข้างลำบากเล็กน้อย