พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย
museum of contemporary art

Y3735ZU_
พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2020
Aot_62122202041

รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

พิพิธภัณฑ์ศิลปไทยร่วมสมัย เป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปของคุณ บุญชัย เบญจรงคกุล. ตัวอาคารนำก้อนหินมาแกัสลักเป็นลายก้านมะลิ. ตัวอาคารมีทั้งหมด5ชั้น สถานที่อยุ่ ถนนกำแพงเพชร ลาดยาว จตุจักร

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2020
1  ขอบคุณ Y3735ZU_

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่ามาแถวชมมากๆใครที่งานศิลปแนะนำให้มาพลาดไม่ได้ต้องมาให้นะครับผม

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Aot_62122202041
รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020

จะพาทุกคนรีวิวเเละไปเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย Museum of Contemporary Art หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า MOCA กันครับ

จริงๆ แล้ว ผมเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ MOCA มานานหลายปีแล้วครับ แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสไปซักที จนกระทั่งช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้เห็นเพื่อนใน Facebook 2-3 คนไปพร้อมๆ กัน พร้อมกับบอกว่าช่วงนี้ทาง MOCA เปิดให้เข้าชมฟรี เพื่อเป็นการร่วมระลึกถึงศาสตาจารย์ศิลป์ พีระศรี บิดาของศิลปะไทยร่วมสมัย ผู้เป็นเจ้าของวลีนี้ครับ “Ars longa, vita brevis ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ NatZa007
รีวิวเมื่อ 24 มีนาคม ค.ศ. 2019

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดของไทยเราเลยมีผลงานต่างๆมากมายใครที่ชอลงานศิลปเเนะนำให้มาลองเยี่ยมชมกันน่ะครับผมมมม

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Nakarin12
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

ค่าเข้าไม่แพง วันธรรมดาคนน้อยมาก ไม่แน่ใจว่าปกติมีกิจกรรมอะไรรึเปล่า มีแบ่งหลายโซน หลายชั้น แสดงถึงศิลปะของไทยและเทศ ห้องจัดแสงสีได้ดี ชอบมาก โซนบนสุดจัดเหมือนที่ฝรั่งเศส

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
3  ขอบคุณ JaneRanft