วัดนี้สะดวกมากสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสถานที่สยามแล้วเดินต่อนิดเดียว มาทำบุญถวายสังฆทาน ไหว้พระ
เป็นวัดที่อยู่ในย่านสยาม ย่านแหล่งช้อปปิ้ง เป็นวัดที่พอเข้าด้านในจะสงบ มีที่นั่งปฏิบัติธรรม มีความสงบร่มรื่นในวัดครับ
เข้ามาด้านใน มีความร่มรื่น และเงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งที่จะมานั่งสำรวม ปิดวาจา และเรียนรู้ธรรมมะ จากองค์พระศาสดา สัมมาสัมพุทธะเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล รับปีใหม่ เพราะเมื่อการได้เข้าใกล้พระอรหันต์ นั้นจะทำให้เข้าใกล้ธรรมะมากขึ้น การเดินทางก็สะดวกสบาย ลงรถไฟฟ้ามาเดินมา 300 เมตรก็ถึงแล้ว
เป็นวัดที่เงียบสงบและมีการจัดการระบบในการทำบุญที่ดี เช่น การถวายสังฆทาน การปฏิบัติธรรม บริเวณด้านในมีสถานที่ปฏิบัติธรรม มีต้นไม้ร่มรื่น บริเวณวัดสะอาดสะอ้าน
เป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางความเจริญ ของกรุงเทพมหานคร ภายในวัดสงบ ถือว่าเป็นวัดที่อยู่ในเมืองเลยก็ได้แต่ก็ขอคงความเป็นอดีตไว้ให้เราได้ดู
วัดปทุมอยู่กลางย่านช้อปปิ้ง แต่เมื่อเดินเข้าไปในวัดกลับสงบร่มเย็นมาก เงียบกริบ ไม่วุ่นวาย ด้านในมีที่ทำสังฆทาน