“ภัตตาคารสกาล่า ร้านเก่าแก่ชื่อดังที่โรงภาพยนตร์สกาล่า”

ภัตตาคารอาหารจีน สกาล่า
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
รีวิว 18 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ภัตตาคารสกาล่า เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ชื่อดังมาตั้งแต่เมื่อ20-30ปี ปัจจุบันนี้ก็ยังคงรสชาติอาหาร ไว้เหมือนเดิม ภัตตาคารสกาลา นี้ อยู่ที่ชั้นล่างใต้โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ซอย 1 ฝั่งตรงข้ามสยามเซ็นเตอร์
อาหารที่ขึ้นชื่อโด่งดังมากๆๆ คือ เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดย่างจนกรอบ นุ่มชุ่มด้วยมันที่ติดกับหนังเป็ด ที่นี่อร่อยจริงๆครับ เป็ดรสชาติดีทีเดียว

ก๋วยเตี๊ยวเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Noodles) เส้นเซี่ยงไฮ้ ม้วนกลม อ้วนหนานุ่ม รสอร่อย ราดมากับน้ำจิ้มรสเปรี้ยว ๆ และเนื้อหมูนุ่มแน่น ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้. รสอร่อยแบบกำลังดี

ขมมปังหน้ากุ้ง หรือ กุ้งโรยงา เนื้อกุ้งกับความหอมของงา ผสมผสานเข้ากันได้ดีครับ อันนี้ อร้อย อร่อย ชอบมั๊กๆๆครับ

เคาหยก หมั่นโถว. เคาหยก อาหารจีนกวางตุ้งใช้เนื้อหมู 3ชั้น มาทำ ใส่เครื่องเทศเครื่องปรุงรส ตุ๋นจนเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม นำมากินกับหมั่นโถว ที่ภัตตราคารสกาลา รสชาติยังธรรมดา สู้เคาหยกที่อ.เบตง จ.ยะลา ยังไม่ได้ ที่นั่นของเขา รสชาติจัดจ้านจริงๆครับ

ขาหมู หมั่นโถว ขาหมู เป็นอาหารที่มาจากประเทศจีน ขาหมูที่ผ่านการเผาไฟไปต้มเคี่ยวกับเครื่องพะโล้,เครื่องเทศ เครื่องปรุงรส แล้วเคี่ยวไปจนขาหมูเปื่อย นำมากินกับหมั่นโถว รับรองว่าอร่อยจริงๆๆ แต่ ขาหมู ที่ภัตตราคารสกาลา รสชาติยังธรรมดา รสชาติความนุ่มของขาหมู สู้ของ ที่ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ยังไม่ได้ครับ

วันที่ใช้บริการ: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ anekr3
รีวิว 17 กันยายน ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

วันที่ใช้บริการ: กันยายน ค.ศ. 2017
รีวิว 28 สิงหาคม ค.ศ. 2014

วันที่ใช้บริการ: เมษายน ค.ศ. 2014
    • บรรยากาศ
    • รสชาติอาหาร

นักท่องเที่ยวที่ดู ภัตตาคารอาหารจีน สกาล่า ยังดู