เป็นร้านอาหารเวียดนามในตำนาน ที่ทุกคนถือว่าเป็นร้านต้นตำรับร้านดังหลายๆร้านในกทม.เลยครับ ร้านอยู่ริมฝั่งโขง มีที่จอดรถ แต่ที่จอดค่อนข้างน้อย รถในซอยก็ติดพอสมควรเพราะคนจอดซื้อกลับกันเป็นว่าเล่น หลังร้านติดแม่น้ำโขง มีทางคนเดินกั้น แต่บรรยากาศบอกได้เลยว่าดีมาก แต่ถ้ามากลางวันอาจจะร้อนนิดนึง เมนูเป็นอาหารเวียดนามต้นตำรับขอร้านแฟรนไชส์ชื่อดังเลยแหละครับ
- กุ้งพันอ้อย (150.-) เป็นจานเล็ก ได้ 3 ชิ้น ถือว่าราคาสูงเหมือนกัน เป็นเหมือนแป้ง ข้างในมีเนื้อกุ้ง รสชาติใช้ได้ครับ แต่ไม่ได้ว้าว ให้ B
- ยำหมูยอ (80.-) เป็นยำหมูยอหนัง จานนี้ได้เยอะ ยำรสชาติไม่เผ็ดมากนัก ออกหวานเปรี้ยว อร่อย เนื้อหมูยออร่อยครับ ให้ B+
- ปอเปี๊ยดสด (50.-) ได้มา 3 ชิ้นใหญ่ อิ่มจุใจ แป้งบาง ไม่หนา แต่ข้างในบอกไม่ถูกเหมือนมีหนังหมูกับผักต่างๆ ผักจะไม่ใช่ปอเปี๊ยดสดแบบที่เคยกิน รสชาติเหมือนธัญพืชครับ ให้ B
- จ๋ายอทอด (70.-) เหมือนหมูยอดทอด มีแป้งผสม รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับเด็กๆกินเล่นครับ จานนี้ให้ B+
- ไส้กรอกอีสานทอด (70.-) อันนี้ผมว่าเฉยๆ ออกมันนิดหน่อย ไม่เปรี้ยวมาก ให้ B
- แหนมเนือง : จานนี้เป็นหมนูแนะนำของที่นี่เลยครับ ตัวแหนมเนืองเหมือนผสมแป้งมาด้วย ไม่มันจนเกินไป กินกับผักแล้วน้ำจิ้มถือว่าอร่อย จานนี้ให้ B+
รสชาติ B+
ราคา A