“IceDEA (Bangkok Art and Culture”

ไอซ์เดียไอเดียอินไอศกรีม
ได้รับการจัดอันดับ ที่59 จาก526 ของหวาน ใน กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ย่าน: ปทุมวัน
ย่าน: ปทุมวัน
รีวิว 15 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

IceDEA (Bangkok Art and Culture Center) เป็นร้านไอศครีมที่มีการตกแต่งไอศกรีมให้ออกมาในรูปแบบที่สวยงามตามความเป็นจริง จะเป็นรูปผลไม้หรือรูปสัตว์เลี้ยงที่นำมาทำก็น่ารักน่าทาน ร้านอยู่บนชั้น 4 บนหอศิลป์วัฒนธรรมกรุงเทพ ขึ้นบันไดเลื่อนมาถึงหน้าร้านเลย เมนูในร้านนี้นอกจากไอศครีมรสชาติหลากหลายแล้ว ก็ยังมีไอศครีมระดับพรีเมียมที่ทำเป็นรูปร่างหน้าตาของผลไม้ต่างๆ วันนี้ได้ลองไอศกรีมรสมังคุด ไอศกรีมแช่มาเย็นเจี๊ยบไม่มีการละลายขณะทาน รสชาติเป็นมังคุดจริงๆ แต่ทีเด็ดคือเป็นไอศกรีมที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นผลมังคุดผ่ามาครึ่งเปลือกทานได้ทั้งเปลือกทั้งเนื้อมังคุด ไม่ได้พูดเล่นนะ ทั้งรูปร่างและรสชาติเป็นมังคุดจริงๆนะ ขั้นตอนของร้านนี้คือเลือกไอศกรีม จ่ายเงินแล้วไปเลือกที่นั่งทาน คือทุกอย่างต้องบริการตัวเอง ราคาก็ไม่ถูก แต่จากรูปร่างหน้าตาและรสชาติของไอศกรีมในร้านนี้ มันก็รู้สึกว่าคุ้มที่จะลอง

วันที่ใช้บริการ: ธันวาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ WichakP

รีวิว 3 ตุลาคม ค.ศ. 2017

เป็นร้านไอศกรีมที่ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 หอศิลป์กรุงเทพตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง เป็นไอศกรีมที่มีความคิดสร้างสรรค์ ดัดแปลงไอติมให้เป็นรูปแบบของอาหารอื่น รสชาติไอติมกลางๆ ราคาเมื่อเที่ยบกับรูปแบบและรสชาตก็ถือว่าคุ้มค่า

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ ploid
รีวิว 8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017

ร้านนี้ชื่อว่าร้าน ICEDEAR" เป็นร้าน ไอศกรีมสำหรับคนช่างฝันร้าน ICEDEAตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 หอศิลป์กรุงเทพตรงข้ามกับห้างมาบุญครองโดยที่เค้าสานฝันและผสมผสานดัดแปลงเมนูอาหารชื่อดังต่างๆมาทำเป็นไอศกรีม อาทิเช่น นำมาทำเป็นสเต็ก,เป็นทุเรียนหมอนทอง ราคาอยู่ที่ ชิ้นละ239บาทแนวญี่ปุ่นก็มีนะครับคือ Tonkatsu Ice Cream ชุดไอศกรีมทงคัสสึ ราคาก็ 149 บาท ก้อนหมูทอดก็เหมือนไอศกรีมทอดเลือกรสชาติได้,Us Steak Ice Cream ชุดไอศกรีมสเต็ก ราคา 159 บาท เป็นไอศกรีมบราวนี่สอดไส้ไอศกรีมรสนมเย็น ก็มีขนมปัง กล้วยที่เคลือบน้ำหวานทำคล้ายเฟรนฟรายด์ อีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ทุกโต๊ะจะต้องสั่งคือชุดน้ำมะนาวคุณยาย 79 บาท มันก็แค่น้ำแดง เฮลบลูบอย มะนาว โซดาเป็นน้ำแข็งรูปฟันปลอมนั่นเอง ..แต่ก็ครีเอทดี คะแนนความคิดสร้างสรรค์ ข้าพเจ้าให้10เต็ม รสชาติความอร่อยใกล้เคียงทุเรียนจริงๆข้าพเจ้าให้9เต็ม10 ต่างกันตรงเนื้อความเนียลของทุเรียนจริงและไอศกรีมนี้ แต่ เนื้อไอศกรีมเค้าก็เนียลละมุนลิ้นครับ วัตถุดิบที่นำมาทำ ได้ใกล้เคียงของจริงแต่กินได้หมด ด้านในร้านตกแต่งสวยหรูมีสไตล์ อีกทั้งยังจัดแสดงผลงานของเจ้าร้าน คือคุณ พริมมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา นักออกแบบเมนูอาหารให้กับร้านดังมากมาย ข้าพเจ้าให้ 9.5 ครับ ที่ขาดอีก0.5 ราคาลดลงอีกหน่อยรับรอง ขายดีกว่านี้แน่นอนครับร้านเปิดเวลา 11.00น.-19.00น. ครับ ร้านหยุดทุกๆวันจันทร์ครับเพราะ Art & Culture Centre สถานที่ตั้งของร้านนี้หยุดทุกๆวันจันทร์ครับ

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
ขอบคุณ tigerxmen
รีวิว 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เป็นร้านไอติมที่มีความคิดสร้างสรรค์ แปลงไอติมให้กลายเป็นเมนูอาหารชนิดอื่น ที่ดูเหมือนไม่ใช่ไอติม เช่น เสต็ก อาหารญี่ปุ่น แต่ทั้งหมดทำจากไอติมและของหวานต่าง ๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงมาก คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับ

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Krittanun b
รีวิว 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

แปลกดีครับ รู้สึกตื่นเต้นตอนสั่งอาหารแล้วได้ สิ่งี่ดูเป็นอาหารแต่พอตักไป ว้าว นี่มันไอศกรีมนี่นา
แต่รสชาติก็กลางๆครับ

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ คุณนัท ม

นักท่องเที่ยวที่ดู ไอซ์เดียไอเดียอินไอศกรีม ยังดู

เคยไป ไอซ์เดียไอเดียอินไอศกรีม แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ