ยุ่ใกล้บ้าน..ไปมาหลายครั้งตั้งแต่ลูกยังเล้กจนตอนนี้เป้นสาวละ...ก้อไปยุ่เพราะสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวตลาดน้ำเสาร์อาทิตย์สามารถมาทั้งจาก2ทางคือถนนเสรีไทยกัยถนนรามคำแหง จอดรถได้ภายในวัด... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดน้ำขวัญ-เรียมเป็นสถานที่แนะนำสำหรับการเดินเล่น จับจ่ายซื้อของ และถ่ายภาพบรรยากาศตลาดโบราณ สามารถเที่ยวได้ตั้งแต่เช้ากระทั่งค่ำ ซึ่งหากมาเยี่ยมชมช่วงเช้าก็จะมีตักบาตรทางเรือ ให้ถ่ายภาพสวยๆกันได้อีกด้วย
เดินทางสะดวก บรรยากาศดี นอกจากจะแวะทำบุญที่วัดแล้วยังสามารถ ชมบรรยากาศ ทานอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย และมีลิฟธ์ให้บริการสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ
ตลาดน้ำที่นี่มีหลายอย่างให้ชิมและให้ชมค่ะ ของกินเพียบ อร่อยๆทั้งนั้น โดยเฉพาะโรตียักษ์ กรอบมาก แต่เราชอบกินร้านที่อยู่ตรงศูนย์อาหารที่เป็นสี่เหลี่ยมอ่ะ ที่อยู่ใกล้ๆกรงเต่าค่ะ ร้านนั้นเราว่าอร่อยสุดแล้ว (ร้านอีกฝั่งก็เคยชิม แต่เราว่าเขาทำค้างไว้มันเลยไม่ค่อยกรอบ)
ใครพาเด็กๆไปด้วยนี่แจ๋วเลยค่ะ เพราะว่าที่นี่มีสัตว์ให้ดูด้วย ทั้่ง เต่า แพรี่ด็อก อัลปากา ม้า เป็ด นก ฯลฯ เยอะอ่ะ มีอาหารให้เอาให้อัลปาก้า กับม้ากินด้วย แล้วก็มีอาหารนกแก้วด้วยค่ะ
ตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นตลาดน้ำอีกที่ที่น่าเดิน เพราะเดินทางสะดวกติดถนนใหญ่ มีรถบริการรับส่ง อาหารก็มีหลากหลาย มีให้นักท่องเที่ยวล่องเรือ และมีมัคคุเทศก์คอยบอกว่าสองข้างทางมีประวัติอย่างไร ผมคิดว่าต้องมาลองสักครั้งนะ
มาเดินเล่นตลาดน้ำที่นี่ แวะกราบพระก่อนได้เลย เพราะมีวัดอยุ่ในบริเวณพื้นที่ มีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ อยากให้อาหารปลาก็มีอาหารเม็ดและขนมปังขาย หากเดินจนหิวก็มีที่นั่งกินมีร้านหลายร้านให้เลือก พูดถึงราคา ถือว่าราคาสูงในหลายๆร้าน ที่ประทับใจคือจัดพื้นที่ดูสะอาดตา มีมุมถ่ายรูปสวยๆให้ได้ดูเพลินๆระหว่างเดินชมตลาดน้ำ
ตลาดน้ำขวัญเรียม ริมคลองแสนแสบ คงเรียกตามตัวละควรในนิยายแผลเก่า ไอ้ขวัญ-อีเรียม สำหรับกระผมเรียกตลาดน้ำในวัดจะเหมาะกว่า (555) เพราะตั้่งอยู่ในวัดทั้งสองฝั่งคลอง ฝั่งหนึ่งวัดบำเพ็ญ(เหนือ) อีกฝั่งวัดบำเพ็ญใต้ ชอบเที่ยวตลาดน้ำ หาของกินของทาน วันเสาร์อาทิตย์ เปลี่ยนบรรยากาศเดินห้างฯ ก็ได้เลยขอรับ