ถนนเยาวราชถนนที่รถชอบติดมากมายเวลาไปไหว้พระตรงวัดมังกรไหว้พระเรียบร้อยต้องหาของ กินเดินดูของไปเรื่อย... อ่านเพิ่มเติม
ของกินเยอะมากตลอดทางแนนทางเดินร้านอาหารก็เยอะไครอยากมาก็มาได้นะค่ะมอาหารลากหลายชนิดให้เลือกผลใม้ก็ม... อ่านเพิ่มเติม
ใครๆก็เคยมาเยาวราช ย่านคนจีน มีจัดงานตลอดให้ผู้คนได้มาชม ชิม ช้อป มีร้านอาหารขึ้นชื่อหลายที่ มีเเหล่งอาหารที่หลากหลายเเละแปลกใหม่ จะมาเป็นครอบครัสหรือกับเพื่อนๆก็ได้หมด
ย่าน china town ช่วงตรุษจีนประดับตกแต่งด้วยโคมไฟตามถนน ที่นี่มีอาหารอร่อยให้เลือกหลากหลาย มีร้านขายทองเยอะ มีวัดเล่งเน่ยยี่ชื่อดัง บริเวณใกล้เคียง มีสำเพ็ง สามารถเดินช้อปปิ้งได้ทั้งวัน ยิ่งกลางคืนยิ่งครึกครื้น
เวลากลางวัน มีร้านขายทองคำมากมาย ใกล้ที่ซื้อขาย เรียกว่าสำเพ็ง
เวลากลางคืน มีร้านอาหารอร่อย ตามถนนก็มีเยอะ มีอาหารให้เลือกมาก
ถ้าช่วงเทศกาลตรุษจีน มีคนเยอะ และสนุกมาก
ถนนสายนี้เต็มไผด้วยของกิน มีให้เลือกตลอดสองข้างทาง ส่วนใหญ่เป็นอาหารจีน การจราจรคับคั่ง รถติดมากๆ คนเยอะ ร้อน ของกินค่อนข้างแพง
ผมมาที่นี้เพราะ มาไหว้พระที่วัดเล่งเน่ยหยี่ ครับ เพราะว่าเป็นปีชงพอดี มาเกือบจะปิดเเต่ก้อทันเวลาครับ สบายใจมากขึ้น หลังจากนั้นไปกิน ก๋วยจั๊บที่อร่อยมาก น้ำซุปเค้าจะร้อนๆมากๆ เเละได้ไปกิน ขนมปังที่คนต่อเเถวกันนานมากๆ อร่อยครับ ผมสั่งเเบบกรอบนอกนุ่มใน เยี่ยมจริงๆ
หากใครจะมาเดินหาของกินแถวเยาวราช ต้องมาตอนกลางคืนเพราะว่าถนนสายนี้จะเปลี่ยนเป็นถนนของกินตลอดแนว มีให้เลือกเยอะ