อาหารเยอะมากๆ สวย แต่ถ้าอยากเข้าห้องน้ำ ให้ไปเข้าที่ โลตัส... อ่านเพิ่มเติม
ถนนเยาวราชถนนที่รถชอบติดมากมายเวลาไปไหว้พระตรงวัดมังกรไหว้พระเรียบร้อยต้องหาของ กินเดินดูของไปเรื่อย... อ่านเพิ่มเติม
ของกินเยอะมากตลอดทางแนนทางเดินร้านอาหารก็เยอะไครอยากมาก็มาได้นะค่ะมอาหารลากหลายชนิดให้เลือกผลใม้ก็มีค่ะ
เคยไปนั่งกินก่วยจั๊บอีกเจ้าหนึ่งย่านเยาวราชที่ไปเมื่อไรก็เจอคนเเน่นร้านทุกที จุดเด่นของร้านเป็นก๊วยจั๊บเเล้วน้ำใสมองเห็นก้นชามเเต่ว่าเข้มข้น หอมเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดร้อน ทานไปปาดเหงื่อไป เครื่องก๋วยจั๊บเพียบ เเถมยังมีเมนูอื่นๆ อย่างซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีนหอมสุดๆ ข้าวหมูกรอบ ต้มเลือดหมูซึ่งรสชาติก็เเน่นอนว่าอร่อยทุกอย่างเลย
.....แม้จะรอคิวนั่งนานแต่ก็จะรอครับ
ถนนเยาวราช ย่านชาวจีนกลางเมือง มีร้านค้า โดยเฉพาะร้านทองเยอะ ร้านอาหารมีให้เลือกชิมมากมาย อาหารอร่อย โดยเฉพาะซีฟู๊ด เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชิมอาหารช่วงเย็นถึงค่ำ
..."ไชน่าทาวน์" ครอบคลุมพื้นที่ ถนนเจริญกรุง บริเวณ สถานีวัดมังกร (รถไฟฟ้าใต้ดิน) ใกล้วัดมังกรกมลาวาส และถนนเยาวราช อัดแน่นไปด้วยห้างร้านธุรกิจ วัด ศาลเจ้า ตลาดและร้านอาหารระดับตำนาน.
ในยามพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า คือช่วงเวลาของนักชิมผู้พิสมัยอาหารสตรีทฟู้ด หลายร้านระดับ"บิบ กรู์มองด์" โดยมิชลิน ให้คุณอิ่มได้สบายกระเป๋า.
*ชมบรรยากาศเยาวราชทั้งในช่วงมาตรการCovid-19 และช่วงผ่อนปรนมาตรการ (3 พ.ค.63) ได้ทางยูทูปช่อง Mr. Herokung KV.
หากต้องการหาอาหารเมนูหลากหลายและอร่อย ต้องนึกถึงไชน่าทาวน์แน่ๆ ที่นี่มีร้านอาหารหลากหลายทั้งอาหารคาว หวาน บางร้านได้รางวัลมิชลิน ทำให้ต้องเข้าแถวยาวในการกิน แนะนำสำหรับคนที่ต้องการอาหารอร่อย หลากหลาย
ย่านของกิน มีทุกอย่างให้เลือกทาน ร้านดังๆมากมาย อาหารอร่อยมากมายครับ ใครชอบทองที่แห่งนี้คืออันดับ 1 ในเมืองไทยครับ