⭐ 𝐉𝐢𝐦 𝐓𝐡𝐨𝐦𝐩𝐬𝐨𝐧 𝐇𝐞𝐫𝐢𝐭𝐚𝐠𝐞 𝐐𝐮𝐚𝐫𝐭𝐞𝐫 • BTSสนามกีฬาแห่งชาต... อ่านเพิ่มเติม
ชอบมากเลย ไปครั้งแรกก็ติดใจแล้วค่ะที่นี่ Jim Thompson Heritage... อ่านเพิ่มเติม
เป็นบ้านเรือนไทย และร้านอาหารที่อร่อยมาก มีงานแสดงในเรือนไทย บางครั้งก็แสดงงานศิลปะ มีขายของฝาก ผ้าไหมไทย และของที่ระลึก
ทำให้ทราบประวัติความเป็นมาของบ้านทรงไทยสมัยก่อน และวิถีการดำเนินชีวิตสมัยก่อน ว่าใช้ชีวิตกันอย่างไร ได้รับความรู้ดีมาก
ได้เห็นต้นไม้หายาก พันธ์แปลกๆ ดอกไม้สวยๆหาชมยาก บ้านไม้ทรงคุณค่า สวยไปหมด การทอหม่อนไหม ผ้า จานชามของโบราณ พาพ่อแม่มาเดินชม
การเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้า สนามกีฬา ให้ออกทางออกที่ 1 เดินตามทางไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายทางขวามือ เดินเข้าไปเกือบสุด จะเห็นเรือนไทย 6 หลัง ค่าเข้าชม 150 บาทสำหรับผู้ใหญ่ มีไกด์นำชมเป็นรอบๆค่ะ บางสถานที่ด้าน
ในห้ามถ่ายรูป มีห้องต่างๆที่จัดแสดงวัตถุฌบราณ และศิลปะอื่นๆมากมาย
ถ้ากำลังหาสถานที่แต่งงานขนาดเล็กเป็นกันเองแบบอบอุ่น แนะนำที่นี่ค่ะ ถ่ายรูปสวยทุกมุม ดูแลเป็นอย่างดี บรรยากาศไทยทันสมัย อาหารอร่อย
ไปเที่ยวในเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนมีนาคาเป็นดีที่สุดเพราะเป็นช่วงดอกไม้สวย และอากาศไม่ร้อนเกินไป สถานที่จอดรถเป็นฝุ่นมาก ต้องเดินทางต่อโดยรถสองแถวของโครงการ ภายในโครงการมีสถานที่สวยๆถ่ายรูป