เปิดให้บริการวันนี้: ปิด
บันทึก
เหมาะสำหรับซื้อของที่ระลึก

มีโอกาสได้แวะเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่ สถานที่จัดสวย มีของฝาก ของที่ระลึกขายหลากหลาย เน้นความเป็นไทย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2022
Bbbriann
บ้านจิมทอมป์สัน

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020
NatZa007

หากใครไปเที่ยวแถวสยาม หรือมาบุญครอง และอยากสัมผัสพิพิธภัณฑ์บ้านทรงไทย ผ้าไหม ของสะสมเก่าแก่หลายร้อยปี ก็แนะนำที่ Jim Thompson เลยครับ

ค่าบัตร 100, มีมัคคุเทศก์คอยอธิบายรายละเอียดครับ โดยเราสามารถเดินถ่ายรูปรอบๆ ได้ตลอด แต่ถ้าขึ้นบนบ้านเรือนไทย จะห้ามถ่ายครับ

ซึ่งด้านบนบ้านจะมีศิลปะเก่าแก่สวยงามมากมาย หาชมยากเหลือเกินครับ (แนะนำเลย หากพาคนอายุ 50 ขึ้นไป ต้องชอบที่นี่มากแน่ๆครับ อาจนึกถึงความหลัง ย้อนวัยได้เลย

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ NatZa007

เป็นบ้านไทยที่สวยมาก และมีร้านอาหารไทยที่รสชาติอร่อยราคาเหมาะสมกับสภาพ มีงานแสดงต่างๆมากมาย มีร้านขายของฝากสามารถซื้่อไปฝากเพื่อนๆหรือครอบครัวได้มากมาย

2  ขอบคุณ WanchanaK4
รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020

บ้านจิมทอมป์สัน ถ้าสะดวกให้มาบีทีเอสลงสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬา ทางออก 1 แล้วเดินต่อมาครับ เป็นบ้านเรือนไทย มีของเก่าหลายอย่าง มีมุมถ่ายรูปได้อยู่ แต่ต้องถามไกด์ด้วยนะครับ บางที่ก็ห้ามถ่าย ค่าเข้าชม 150 บาท ไม่รู้ว่าขึ้นราคารึยังนะครับ ไปมานานแล้ว

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ ManInThai
รีวิวเมื่อ 17 มกราคม ค.ศ. 2020

เป็นบ้านเรือนไทย และร้านอาหารที่อร่อยมาก มีงานแสดงในเรือนไทย บางครั้งก็แสดงงานศิลปะ มีขายของฝาก ผ้าไหมไทย และของที่ระลึก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ Punpunch
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

ทำให้ทราบประวัติความเป็นมาของบ้านทรงไทยสมัยก่อน และวิถีการดำเนินชีวิตสมัยก่อน ว่าใช้ชีวิตกันอย่างไร ได้รับความรู้ดีมาก

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Pangroum2010