อาหารอร่อย ร้านสวย มีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับจิม ทอมสัน... อ่านเพิ่มเติม
⭐ 𝐉𝐢𝐦 𝐓𝐡𝐨𝐦𝐩𝐬𝐨𝐧 𝐇𝐞𝐫𝐢𝐭𝐚𝐠𝐞 𝐐𝐮𝐚𝐫𝐭𝐞𝐫 • BTSสนามกีฬาแห่งชาต... อ่านเพิ่มเติม
ชอบมากเลย ไปครั้งแรกก็ติดใจแล้วค่ะที่นี่ Jim Thompson Heritage ซึ่งตอนนี้เรียกว่าเป็นจุดเช็คอินใจกรุงที่ฮอตมากเลยน้า มานี่เดินเล่นเพลินมาก ไม่เบื่อเลยแหละ ด้านในมีทั้ง Jim Thompson House Museum มีโซนกิจกรรมและพื้นที่จัดแสดง Museum about the Man , Home Furnishing Exhibition , Silk Cafe , Jim's Terrace , Iconic Store แถมตรงนี้ยังอยู่ใกล้กับ Jim Thompson Art Center ด้วยนะคะ มาที่เดียวได้กิน เที่ยว ช้อป ครบเลย การเดินทางมาก็สะดวกมากๆค่ะ ต้องได้กลับมาซ้ำบ่อยๆแน่เลย
เรียนคุณ sugarspace
ขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับรีวิว ทางเราดีใจที่คุณsugarspace ชื่นชอบ Jim Thompson House
และหวังว่าเราจะได้ต้อนรับคุณ sugarspace อีกครั้งในโอกาสอันใกล้นี้
ด้วยความเคารพ
Phenarpa A.
Marketing Manager
Jim Thompson Heritage Quarter จุดเช็คอินแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ ที่สายอาร์ตต้องถูกใจ 💚
หลายคนเคยได้ยินชื่อ 𝑱𝒊𝒎 𝑻𝒉𝒐𝒑𝒎𝒔𝒐𝒏 เป็นฟาร์มดอกไม้แสนสวย แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ใจกลางกรุงเทพด้วย
ที่ 𝑱𝒊𝒎 𝑻𝒉𝒐𝒑𝒎𝒔𝒐𝒏 𝑯𝒆𝒓𝒊𝒕𝒂𝒈𝒆 𝑸𝒖𝒂𝒓𝒕𝒆𝒓 มีทั้ง 𝑬𝒙𝒉𝒊𝒃𝒊𝒕𝒊𝒐𝒏 ร้านอาหาร และ Store สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เลย
เราชอบนะ มาที่นี่ได้ฟีลนักท่องเที่ยวท่านหนึ่ง
ซื้อตั๋วแล้วรอเดินไปเป็นกรุ๊ป จะมีไกด์นำพาเดินชมความงามของสถานที่ ที่คุณจิม ทอมป์สันเคยอาศัยอยู่และอธิบายรอบๆ มีของสะสม ของเก่าของโบราณต่างๆ ที่ท่านได้เก็บสะสมเอาไว้ สงสัยหรืออยากรู้อะไรก็สามารถถามได้ แถมยังมีหลายภาษาให้เลือก ชาวต่างชาติเลิฟมาก ได้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ใน Museum ต่างประเทศ
ในโซน 𝑬𝒙𝒉𝒊𝒃𝒊𝒕𝒊𝒐𝒏 จะบอกเล่าประวัติความเป็นมาของ 𝑱𝒊𝒎 𝑻𝒉𝒐𝒑𝒎𝒔𝒐𝒏 มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะมาก ใครสายอาร์ตต้องชอบแน่นอน อย่าลืมแวะซื้อผลิตภัณฑ์ของ Jim Thompson ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะ
ค่าเข้า คนละ 200 บาท
เรียนคุณ FangzWTF
เราดีใจที่คุณชื่นชอบ Jim Thompson House และขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับรีวิวที่มอบให้เรา
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้ต้อนรับคุณ FangzWTF อีกครั้งค่ะ
ด้วยความเคารพ
Phenarpa A.
Marketing Manager
มีโอกาสได้แวะเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่ สถานที่จัดสวย มีของฝาก ของที่ระลึกขายหลากหลาย เน้นความเป็นไทย มีเอกลักษณ์ เหมาะกับชาวต่างชาติที่เดินทางมาไทย หรือคนไทยแวะมาเยี่ยมชมถ่ายรูป คุ้มค่าครับ
เรียนคุณ พงศกร ช,
ขอบพระคุณอย่างสูงที่ให้โอกาสมาเยี่ยมชม Jim Thompson House และสละเวลาอันมีค่าเขียนรีวิวให้กับเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ต้อนรับคุณพงศกร ช อีกครั้งในอนาคต
ด้วยความเคารพ,
เพ็ญอาภา
อาหารไทยอร่อยมาก ชอบบรรยากาศบ้านไทยกลางกรุงเทพมากครับ สามารถซื้อของฝากที่ช๊อปได้เลยครับ จะกลับไปเที่ยวทุกครั้งที่มากรุงเทพ
หากใครไปเที่ยวแถวสยาม หรือมาบุญครอง และอยากสัมผัสพิพิธภัณฑ์บ้านทรงไทย ผ้าไหม ของสะสมเก่าแก่หลายร้อยปี ก็แนะนำที่ Jim Thompson เลยครับ
ค่าบัตร 100, มีมัคคุเทศก์คอยอธิบายรายละเอียดครับ โดยเราสามารถเดินถ่ายรูปรอบๆ ได้ตลอด แต่ถ้าขึ้นบนบ้านเรือนไทย จะห้ามถ่ายครับ
ซึ่งด้านบนบ้านจะมีศิลปะเก่าแก่สวยงามมากมาย หาชมยากเหลือเกินครับ (แนะนำเลย หากพาคนอายุ 50 ขึ้นไป ต้องชอบที่นี่มากแน่ๆครับ อาจนึกถึงความหลัง ย้อนวัยได้เลย
เป็นบ้านไทยที่สวยมาก และมีร้านอาหารไทยที่รสชาติอร่อยราคาเหมาะสมกับสภาพ มีงานแสดงต่างๆมากมาย มีร้านขายของฝากสามารถซื้่อไปฝากเพื่อนๆหรือครอบครัวได้มากมาย