ถ้านึกถึงแม่น้ำเจ้าพระยาถ้าย่านฝั้งธนบุร... อ่านเพิ่มเติม
แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่น้ำที่ไหลลงมาจาก แม่น้ำปิง และ แม่น้ำน่าน ไหลมาบรรจบกันที่ ต.ปากน้ำโพ... อ่านเพิ่มเติม
ก้อได้มีโอกาส มาเที่ยว กทม อยู่บ่อยครั้ง ครั้งนี้โชคดีที่มา เเละได้มานั่งเรือ เจ้าพระยาครูซ สวยงามมากครับ ไกด์ก้ออธิบายได้ดีมากๆ
ล่องเรือรับประทานอาหารรับอากาศที่สดชื่น โดยล่องจากสะพานกรุงธนไปถึงพระราม 3 สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมที่มีเรื่องราวให้เล่าขานได้อย่างเพลิดเพลินจริงๆ
มีความสุขทุกครั้งที่ได้นั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี สองฝั่งน้ำรายล้อมไปด้วยบ้านคน วัดวาอารามสวยงาม
แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำที่คนต่างรู้จัก อยู่ในย่านฝั่งธนบุรี ตามแนวแม่นำ้เจ้าพระยามีที่เที่ยวมากมาย เราสามารถนั่งเรือล่องชมบรรยากาศสองข้างทางของแม่น้ำนี้ได้ โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะสวยมาก
แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลัก มีสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยูริมแม่น้ำเช่น เอเชียทีค ท่ามหาราช
และถ้ามีเวลาก็สามารถนั่งเรือชมวิวสองข้างของแม่น้ำได้
กรุงเทพมหานคร มีสายน้ำเจ้าพระยาขั้นกลาง ระหว่างกรุงธนบุรีและพระนคร จุดเริ่มต้น จากแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน ไหลรวมเป็นหนึ่งเดียว เปรียบเสมือนกับ คนที่ต่างอาชีพ ต่างความคิด แต่ก็อยู่ร่วมกันได้ ปลายทางของสายน้ำ ไหลไปทางจังหวัดสมุทรปราการและออกสู่ทะเลอ่าวไทย เชื่อมต่อสู่ภูมิภาคของอาเซียน เอเชียและมหาสมุทร จึงเป็นสายน้ำของทุกคนและสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้