ถ้านึกถึงแม่น้ำเจ้าพระยาถ้าย่านฝั้งธนบุร... อ่านเพิ่มเติม
แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่น้ำที่ไหลลงมาจาก แม่น้ำปิง และ แม่น้ำน่าน ไหลมาบรรจบกันที่ ต.ปากน้ำโพ... อ่านเพิ่มเติม
ลดพัดโกรกดีตลอดทั้งวันค่ะ มองข้ามฝังจะเห็นตึกมากมาย มีเรือข้ามฟาก เรือสำราญ มีประวิตยุคต่างๆติดไว้ตลอดเเนว ใครอยากพักผ่อนชิวๆก็โอเครนะค่ะ เเต่เน้นย้ำว่าใครใส่กระโปรงโปรดระวังเพราะลมพัดเเรงมากอาจมีเปิดหวอนะค่55555
เป็นแหล่งน้ำที่ได้จากการรวมตัวของแม่น้ำ ปิง วัง ยม น่าน มาบรรจบกันเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาอันยิ่งใหญ่ แหล่งพันธุ์ปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดและหลากหลายที่สุดในเอเชีย ลองหาร้านนั่ง ชิค ชิค สิครับสุดยอดเลย แนะนำร้านแถววังหลังจะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณสวยๆเป็นแบล็คกราว
นั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาโดยเฉพาะเวลาค่ำสวยงามไฟสองข้างฝั่งรวมถึงโรงแรมริมแม่น้ำสวยได้บรรยากาศสามารถนั่งเรือไปเอเชียทีคได้สะดวก
แม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำในประทศไทย เป็นท่ีรวมของแม่น้ำปิงวังยมน่าน มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมไทย จืน มอญ
มีสพานข้ามหลายสะพาน วิถีชิวิตคนเปลี่ยนเพราะสายน้ำ
แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและยังเป็นแม่น้ำที่สวยงาม แต่เนื่องด้วยประชาชนและโรงงานอุตสหกรรมปล่อยน้ำเสียลงไป ทำให้แม่น้ำสกปรก
แม่น้ำสายหลักภาคกลาง ใช้ประโยชน์หลายอย่าง ทั้งอุปโภค โดยสาร อื่นๆ มากมาย สามารถล่องเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำได้