BTS เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วในกรุงเทพมหานคร... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็ว... อ่านเพิ่มเติม
หากต้องการไปช้อปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ แนะนำให้ใช้บริการ สะดวกไม่ต้องกังวลรถติด เดินทางง่าย ติดห้างสรรพสินค้า มีจุดให้แวะเที่ยวตามแต่ละสถานี
สะดวกสบาย เดินทางง่าย คนรอคิวเยอะไปหน่อยช่องเติมเงินน้อยไปนิดอยากให้เพิ่มหน่อยก็ดีครับ :) นอกนั้นภาพรวมดี
ชอบเที่ยวใน เมืองกรุง บีทีเอชเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของการเดินทาง ที่แสนสบาย และ ผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก และมีหลายจุดหมายปลายทางอีกด้วย
เป็นรถไฟฟ้าใน กทม ที่ให้ความสะดวกและช่วยแก้ปัญหารถติดได้ แต่เสียดายที่ให้บริการแค่ในเมือง ไม่มีที่จอดรถให้คนที่ขับรถนอกเมืองเข้ามาในเมือง ค่าบริการค่อนข้างแพง
ผู้เขียนกลับเข้ามาทำงานในกรุงเทพ หลังจากไปประจำการที่ขอนแก่นร่วม 30 เดือน ออฟฟิสอยู่ติดกับ BTS ช่องนนทรี ก็เลยหาที่อยู่ที่ไม่ไกลจากช่องนนทรี ไปได้คอนโดแถวตลาดพลู ประมาณ 15 นาที(รวมรอสับหลีกที่สะพานตากสิน)จากที่พักถึงออฟฟิส ก็กระหยิ่ม กะว่าออกเดินทางซัก 07:30 ก็สบายๆ อุแม่เจ้า!! แน่นเอี้ยดเลยครับ วันต่อมาต้องนั่งย้อนไปขึ้นที่บางหว้า ห่างไป 2 สถานี ก็ยังเรียกว่าเต็มตั้งแต่ต้นทางเลย ขอแค่พื้นที่สำหรับยืนขนาด 2 ตารางฟุต (1'x2') ก็โอเคแล้ว
หลายวันต่อมา ได้ทดลองออกเดินทางให้เช้าขึ้น ก็จะค่อนข้างว่าง ยังดีกว่าที่คลองจั่นล่ะครับ ต้องออกจากบ้านตีห้าครึ่งหรือไม่ก็ไม่ต้องไปทำงาน
เมื่อไรจะพัฒนาการแลกเงินคนยืนเข้าคิวยาวมาก และพื้นที่คับแคบมาก
น่าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้ ทำให้รู้สึกอึดอัด น่าจะมีตู้แลกเหรียญอัตโนมัต