สำหรับคนที่ต้องการที่จะอยากดูโชว์จระเข้ ผมขอแนะนำฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ เพราะถ้าพูดถึงฟาร์มจระเข... อ่านเพิ่มเติม
ราคาบัตรผู้ใหญ่คนละ 80 บาท มีโชว์จระเข้ แต่เป็นโชว์สั้น ใกล้ๆเป็นให้อาการจระเข... อ่านเพิ่มเติม
ไปสมุทรปราการมาแล้วชอบมากเลยครับเพราะว่าอากาศไม่ร้อนดีนักกวางทุกๆคนเป็นกันเองหมดอาหารอร่อยค่ะชอบมากๆค่ะ
ไปเที่ยวมาตั้งแต่เด็กๆ พอไปตอนโตก็อีกฟีลนึงเลยนะ แต่ก็ยังสนุกอยู่ นอกจากจระเข้แล้วยังมีสัตว์อื่นๆ ให้ดูด้วย แต่ที่ประทับใจสุดคือบ่ออนุบาลจระเข้ มีจระเข้จิ๋วเต็มไปหมด แต่ไม่ค่อยชอบโชว์จระเข้อะ มันแอบต้องลุ้นตลอดเวลาว่าจะเกิดอุบัติเหตุมั้ย แต่รวมๆ แล้วก็สนุกดี ถ้ามีว่างๆ มีโอกาสก็จะไปอีก
ราคาบัตร ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็กเล็กฟรี มีโชว์ช้าง ปละจระเข้ ทุกๆ 1 ชั่วโมง จำนวนสัตว์ไม่เยอะมาก สถานที่ร่มรื่น ราคาอาหารและเครื่องไม่ชารต์เพิ่ม สามารถนั่งรถไฟเที่ยวรอบๆได้ คิดราคา 30 บาท
สถานที่แห่งนี้คือฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก
เราสามารถเดินทางโดยรถส่วนตัวหรือรถประจำทาง ส่วนผมชอบเดินทางโดยรถสาธารณะ
รถเมล์สาย25,102,142,507,508,511และ536
ให้บริการนักท่องเท่ียวตั้งแต่เวลา 7.00-18.00 น.
ส่วนค่าเข้าชมไม่แพงมากนัก
ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาทเท่านั้น
ต่างชาติ 300 บาท
ภายในฟาร์ม มีห้องเพาะเลี้ยง มีสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับจระเข้ เราสามารถขึ้นไปให้อาหารได้ และยังสามารถเดินรอบบ่อจระเข้ได้ด้วย
มีการแสดงจระเข้และช้าง ทุกๆ 1 ชั่วโมง เริ่มแสดง ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. ส่วนที่ระทึกใจคือมีการนำมือเข้าปากจระเข้ให้ผู้ชมตื่นเต้นอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ซึ่งมีสัตว์ป่าต่างๆ อาทิ
เสือ งู ลิง ชะนี เต่า ฯลฯ
มีอุโมงค์ที่แสดงพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ จัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองซึ่งตื่นตาตื่นใจมาก กับระบบมัลติมีเดีย
ถ้าได้มาสถานที่แห่งนี้กับครอบครัวก็คุ้มเลย
เสาร์อาทิตย์คนจะเยอะหน่อยและนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วย
ไปมาแล้วรู้สึกว่า ราคาไม่แพงเท่าไร จระเข้ตัวใหญ่น่าตื่นเต้น และก็มีโชว์ แต่รู้สึกว่าน้ำในบ่อสีเขียวมาก ควรปรับปรุง แล้วก้อดูสถานที่ค่อนข้างเก่าไม่มีการปรับปรุงเลย
80 สำหรับคนไทย 300 สำหรับต่างชาติ จริงๆ มีแค่ โชว์จรเข้อย่างเดียวที่น่าดู โชว์ช้าง ก็แห้งแล้ว สถานที่ไม่มีการดูแลที่ดี น่าเสียดาย