บันทึก
วัดภเขาทอง

ทางเดินลาดชันมีทั้งแบบบันไดและทางลาดข้างบนมีทางขึ้นไปดูยอดต่อแต่ทางเดินค่อนข้างแคบ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2021
caH1187YM
ดีมาก

เป็นสถานที่ที่เดินทางไปสะดวก เหมาะเเก่การทำบุญไหว้พระวักสวยงามมาก บรรยากาศดีมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2021
Sm_Cc8831

รีวิวเมื่อ 27 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

...ขอเชิญชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมสัมผัสหนึ่งในเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย งานประจำปีวัดสระเกศ ต้นธารงานวัดแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ที่มีประวัติยาวนานย้อนหลังเมื่อครั้งรัตนโกสินทร์ตอนต้น.
... โดยในปีนี้งานสมโภชองค์พระบรมสารีริกธาตุ จะจัดขึ้นในวันที่ 4-13 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 07.00 -​ 24.00 น.
*ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีมหามงคล ห่มผ้าแดงองค์พระเจดีย์บรมบรรพต.
-​วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พิธีอัญเชิญผ้าแดงห่มองค์พระบรมบรรพต เริ่มเวลา 06.00 น. เป็นต้นไป.
-​พิธีห่มผ้าแดง เป็นดั่งอาณัติสัญญาณเริ่มงานมนัสการพระบรมสารีริกธาตุ
*กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญจากประเทศอินเดียมาบรรจุประดิษฐาน ที่องค์พระบรมบรรพต ภูเขาทอง.
* ชมวิวสามร้อยหกสิบองศา สัมผัสความงดงามยามค่ำคืนของแสงไฟในอาคาร สถานที่ประวัติศาสตร์ โดยรอบ
*กราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานภายในวิหาร/ศาลาน้อยใหญ่ โดยรอบทางขึ้นพระบรมบรรพต.
*ชมคัมภีร์โบราณทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในโลก และเยี่ยมชมถ้ำบาบิยันจำลอง.
*สัมผัสบรรยาการงานวัดระดับตำนานในเมืองหลวง จับจ่ายซื้อหาอาหาร เครื่องดื่ม ขนมไทย เครื่องใช้ และสนุกกับกิจกรรม-โชว์หลากหลายที่นับวันจะหาโอกาสสัมผัสได้ยากยิ่ง.

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
4  ขอบคุณ Vichai_Family
รีวิวเมื่อ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2019

เพิ่งมาตอนเย็นเป็นครั้งแรกค่ะ ปกติจะมาตอนเช้าค่ะ ขณะเดินขึ้นภูเขาทอง ก็สวดมนต์ตามบทสวดที่กระจายเสียงค่ะ ตอนเย็นที่นี่สวยค่ะ ตอนที่เดินลงมามองภูเขาทอง ยิ่งสวยค่ะ เดินมาข้างล่าง กดเครื่องดื่มเย็นๆ ทาน หายเหนื่อยค่ะ

2  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2019

เดินทางด้วยรถบัสสะดวก ถึงหน้าวัดเลย ขึ้นไปชมวิวรอบกรุงเทพมหานครได้สบาย บรรยายกาศภายในร่มรื่นแม้อากาศจะร้อน

2  ขอบคุณ Narumol N
รีวิวเมื่อ 9 ตุลาคม ค.ศ. 2019

วัดภูเขาทอง เป็นวัดที่ต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อขึ้นไปชมวิวและสักการะด้านบน ค่อนข้างเหนื่อยเลยในการเดินขึ้นและลง แต่วิวด้านบนสวยงามมาก ยิ่งเดินทางไปช่วงตะวันจะตกดิน นั่งสมาธิพร้อมรับลมและแสงแดดที่กำลังจะลาลับฟ้า

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
4  ขอบคุณ AdisornS55
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

สามารถนำรถเข้ามาจอดได้บริเวณด้านล่างทางขึ้นะคะ หรือจะเดินเข้ามา หรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะต่างๆได้ค่ะ ถ้าจะเดินขึ้นไปบนยอดต้องขึ้นบันไดประมาณ สามร้อยกว่าขั้น ระหว่างทางขึ้นก็จะมีที่นั่งให้พักบ้างนะคะ พอขึ้นไปด้านบนก็จะมีบริเวณให้สักการะ พระพุทธรูปและพระสารีริกธาตุ ที่สำคัญถึงแม้แดดจะออกแต่มีลมพัด อากาศเย็นสบายค่ะ ส่งนทางลงก็จะอยู่อีกด้านนึงนะคะ วิวด้านบนสวยมากเลยค่ะ ยังไงไปเข้าชมให้แต่งกายสุภาพนะคะ แต่ถ้าใส่ขาสัน หรือแขนกุดมา เค้าก็มีผ้าคลุมให้เช่าอยู่ด้านล่างค่ะ ค่าเข้าชมสำหรับคนไทยฟรีนะคะ สำหรับชาวต่างชาติ 50 บาทค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Priyanong