“ข้าวห่อไข่ญี่ปุ่น รสชาติเด็กชอบ”
รีวิวของ Omu Japanese Omurice

Omu Japanese Omurice
ได้รับการจัดอันดับ ที่1,763 จาก13,245 ร้านอาหาร ใน กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ประเภทอาหาร: ญี่ปุ่น
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
รีวิว 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเป็นข้าวห่อไข่แบบญี่ปุ่นเป็นเมนูหลัก มีหลายหน้าหลายท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่รสชาติจะไม่จัดจ้าน คนชอบรสจัดอาจจะรู้สึกเลี่ยนเมื่อทานไปได้สักครึ่งจาน แนะนำให้สั่งชาร้อนมาช่วยแก้เลี่ยน
เด็กๆคงชอบเมนูที่นี่ รสชาติแบบเด็กชอบค่ะ

วันที่ใช้บริการ: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ anguns

รีวิว 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ถ้าไม่ชอบข้าวห่อไข่ก็ยังมีตัวเลือกอีกเยอะเลยค่ะ ที่สั่งมาเป็นข้าวห่อไข่ราดซอส มีมะเขือม่วงกับเห็ดเป็นท้อปปิ้ง แนะนำสำหรับคนชอบผักนะคะ เมนูนี้ไม่เลี่ยนเลย เปรี้ยวนิดๆ สาวๆ น่าจะชอบค่ะ สลัดที่ได้เวลาสั่งเป็นเซ็ตจะหอมอร่อยตรงน้ำสลัดงาที่เข้มข้นค่ะ

วันที่ใช้บริการ: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Kamonlaporn S
รีวิว 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

Omu Japanese Omurice & Cafe

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมชอบ เพราะมีความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่นแต่โดดเด่นด้วยเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการเน้นการ "ห่อไข่" ซึ่งเป็นเมนูโปรดของผม จึงไม่แปลกที่ต้องไปลองร้านนี้ ซึ่ง Omu ก็เปิดมาได้สักพักใหญ่แล้ว ตอนนี้ก็เริ่มขยายสาขาไปหลาย ๆ ที่แล้วครับ แต่สาขาที่ไปทานครั้งแรกและบ่อยที่สุดคือที่ Central World

เมนูอาหารมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งเป็นแนวอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด อาจจะมีกลิ่นของอาหารฝรั่งปนมาเล็กน้อยอย่างสปาเก็ตตี้ แต่อย่างที่บอกครับ เมนูที่เน้นคือการเอาอาหารไปห่อด้วยไข่ แล้วเลือกเพิ่มเติมด้วยท็อปปิ่งหน้าต่าง ๆ

ส่วนใหญ่อาหารในเมนูสามารถเลือกสั่งเป็นจานเดี่ยวหรือว่าจะสั่งพร้อมเครื่องเขียงก็ได้ ซึ่งจะมาพร้อมกับสลัดผักถ้วยเล็ก ๆ น้ำซุป และเครื่องดื่ม ซึ่งสามารถเลือกได้สามสี่รายการครับ โดยในแต่ละเมนูก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบใจและเพิ่มท็อปปิ่งได้อีก ซึ่งก็มีค่อนข้างหลากหลาย เช่น กุ้งทอด หมูทอด ไก่ทอด ไส้กรอก เป็นต้น

นอกจากนี้ น้ำซอสที่ไว้ราดก็ยังมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย อันนี้แล้วแต่ความชอบ แต่ส่วนใหญ่ไป ผมจะเลือกแกงกะหรี่ ซอสเกรวี่ เพราะรสชาติเข้มข้นกำลังดี น่าจะเป็นเมนูเริ่มต้นที่ดี สำหรับคนที่ไปทานเป็นครั้งแรกครับ

ของหวานในร้านมีไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นเค้ก ซึ่งตั้งแต่ทานร้านนี้มา ก็ยังไม่เคยได้ลองทานขนมสักที เพราะอิ่มก่อน :) ไว้มีโอกาสได้ลอง แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ

รสชาติ: 4/5 โดยรวมแล้ว รสชาติอาหารออกมาดีทีเดียว ทานแล้วได้ความรู้สึกถึงอาหารญี่ปุ่น ไม่น่าผิดหวัง แต่ก็ไม่หวือหวาอะไรเกินความคาดหมาย เสียดาย น้ำซุป ที่อาจจะธรรมดาไปสักหน่อย แต่สลัดผักรสชาติใช้ได้อยู่

ความหลากหลายของเมนู: 3/5 เมนูหลากหลายก็จริง แต่ก็เน้นที่ข้าวห่อไข่เสียมากกว่า ถ้าใครไม่ชอบทานพวกข้าวแกงกะหรี่ หรือ ชอบเน้นอาหารทานเล่น ร้านนี้อาจจะไม่เหมาะครับ และเมนูของหวานยังมีน้อย

การบริการและความรวดเร็ว: 4/5 บริการดี แต่ไม่รวดเร็วทันใจมากนัก เพราะอาหารต้องใช้เวลาในการปรุง โดยเฉพาะเมนูของทอด

บรรยากาศ: 4/5 การออกแบบตกแต่งร้านออกมาแนวญี่ปุ่น นั่งคุยได้สบาย ๆ ด้านในเป็นที่นั่งริมหน้าตา มองวิวหน้าห้างได้สบายตา บรรยากาศภายในร้านไม่วุ่นวายมาก นั่งคุยกันได้แบบเพลิน ๆ

ราคา: $$ โดยเฉลี่ยแล้วก็เริ่มที่ร้อยกว่าบาท เพิ่มนี้ เติมโน้น ก็สองร้อยกว่า ๆ ถือว่าราคาไม่เบาอยู่เหมือนกัน แต่ก็ถือเป็นเมนูที่หาทานร้านอื่นไม่ค่อยได้

โดยรวม ๆ แล้ว ผมว่า Omu มีความน่าสนใจที่เมนูห่อไข่ หากใครเบื่ออาหารญี่ปุ่นที่มีเต็มอยู่ในท้องตลาด ร้านนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ขอบคุณ Akarat S
รีวิว 4 มีนาคม ค.ศ. 2016

ไปสั่งแกงกะหรี่กับคาโบนาร่า แต่เลิฟคาโบนาร่ามากกกก อร่อยแบบอยากกลับไปอีกทุกวันเลยอ่า แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเหมือนกันจ้า แต่ก็อยากไปกินอีกแน่นนอน

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ QuanQuan-Darunee
รีวิว 1 มีนาคม ค.ศ. 2016

ข้าวห่อไข่ เมนูญี่ปุ่นแบบง่ายๆ มีให้เลือกหลากหลายหน้าด้วยกัน บรรยากาศในร้านน่านั่ง ดูน่ารักๆ อบอุ่น ที่เด่นสะดุดตาเลยก็คือ เพดานของร้าน ซึ่นตกแต่งด้วยไม้หลายๆชิ้น ซ้อนๆกัน

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2015
1  ขอบคุณ miiwnoii

นักท่องเที่ยวที่ดู Omu Japanese Omurice ยังดู

เคยไป Omu Japanese Omurice แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ