ความรู้สึกแรกที่ได้ไปข้าวสารหลังสถานการณ์โควิดต่อเนื่องมายาวนาน... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวมาหลายรอบก็มีอะไรให้ทำเรื่อยๆ ทั้งกิน ทั้งเที่ยวยังไงก็ไม่หมด แต่ที่แนะนำเลยคือบาร์ค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ของขายเยอะครับ ที่พักก็มี เหมาะกับการไปเดินเที่ยวมากๆ เลยครับ สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา แนะนำเลยครับ เตรียมเงินไปเยอะๆนะครับ เพราะมีของให้ซื้อเยอะมากเลยครับ 555+
เริ่มกลับมาครึกครื้นอีกแล้ว นักท่องเที่ยวเยอะทัเงคนไทยและก็คนต่่งชาติ แต่เสียดายเปิดถึง5ทุ่มก็เริ้มทยอยปิดกันแล้ว บาร์ขายอาหารเครื่องดื่มก็เปิดตามปกติแล้วนะ
... "ถนนข้าวสาร" จากถนนตะนาวใกล้สี่แยกคอกวัว ทอดตัวยาวสู่ถนนจักรพงษ์หน้าวัดชนะสงคราม.
ถนนเส้นนี้คือมนต์เสน่ห์ของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ และวัยรุ่นทั้งไทย-ต่างชาติแวะมาสัมผัส โฮสเทล, สตรีทฟู้ด, บาร์เบียร์, ร้านอาหาร, แทททู, ถักผม, เสื้อบาติกและความสนุกมากมายในช่วงเทศกาลสงกรานต์.
ถนนข้าวสารเคยไปตอนเล่นน้ำสงกรานต์สนุกมากครับ ฝรั่งเยอะ ข้าวไข่เจียวอร่อยมากครับ สาวๆเยอะดีครับที่ข้าวสาร ปีหน้าก็จะไปเล่นอีกครับ แต่คงไม่ได้ไปเพราะ covid
เป็นถนนเล็กๆสายหนึ่งที่เป็นที่นิยมอย่างมาก โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ที่สำคัญถนนแห่งนี้ยิ่งดึกก็ยิ่งคึกคัก
มีนัดกินข้าวกับเพื่อนเก่า สมัยเรียนมัธยมค่ะ พอกินเสร็จเวลา 22.00 น.เป็นเวลาเดินชอปปิ้ง ที่ตรอกข้าวสาร เพราะร้านค้าเริ่มตั้งเสร็จเรียบร้อยพอดี ของมีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ตรอกข้าวสาร ไม่มาหลายปีละ ฝรั่งเยอะกว่าเดิมเยอะเลย อิอิ ยิ่งช่วงเวลานี้ทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ เรียงรายกันอย่างคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวยามราตรี ตรงพื้นถนนก็มีร้านเสื้อดีไซด์สวยๆ เครื่องประดับเก๋ๆ รองเท้าเท่ห์ๆ