บรรยากาศดี ยามเย็น กลางคืนถ่ายรูปสวยอาหารก็อร่อยเอาสินค้าโอทอปมาขายกันเยอะ... อ่านเพิ่มเติม
ครวจะปรับปรุง ทัองสนามหลวง1 งานแบบบนี้ดีๆ ควรจะปรับปรุง ให้ ลด นักทีองเทึ่ยส ที่มากราบ บรมสาคิกธาต... อ่านเพิ่มเติม
หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่า หลักกิโลเมตรที่ 0 ของกรุงเทพฯ อยู่ตรงไหน เราอยู่กรุงเทพฯเกือบยี่สิบเพิ่งจะรู้ว่าอยู่ตรงนี้ 555 ใกล้กับแมคโดนัล แถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ที่พลาดไม่ได้เลยคือวัดภูเขาทอง ได้บรรยากาศอีกรูปแบบของการจัดสวนที่สวยงามทีเดียว เดินจนค่ำก็อย่าลืมมานั่งมองพระราชวังยามค่ำคืนที่เปิดไฟส่องตัวพระราชวัง. สวยงามเป็นอย่างยิ่งสมกับที่ได้ขึ้นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดติดอันดับต้นของโลกเลยทีเดียว
ได้ไปสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ในเทศกาลสงกรานต์ ที่ทางกรุงเทพมหานคร จะแห่และอัญเชิญ พระพุทธสิหิงค์ ให้ประชาชนได้มีโอกาสสรงน้ำพระ เพื่อเป็นสิริมงคล สถานที่สวย สะอาด เป็นระเบียบ มองเห็นพระบรมมหาราชวัง งดงามมาก
สนามแห่งนี้มีขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับวัดพระแก้ว, พระบรมมหาราชวัง และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเราสามารถนั่งรถสาธารณะมาลงที่สนามหลวงและเริ่มท่องเที่ยวไปยังศาลหลักเมืองและสถานที่สำคัญแห่งอื่น ๆ ได้ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ท่าเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อไปที่วัดอรุณฯ ก็อยู่ใกล้ ๆ บริเวณเหล่านี้ บางเดือนยังมีการแข่งขันชักว่าวที่แห่งนี้ด้วย
สนามหลวง ทุ่งพระเมรุ เดินใช้จัดงานพระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ ในวันธรรมดาเป็นที่พักผ่อนของคนทั่วไป มีการเล่นว่าว ปั่นจักรยาน
หน้าร้อนก็ร้อนเหงื่อแตกมากเลย ถ้าช่วงมีลมจะมีครอบครัวพาลูกมาเล่นว่าวกัน ช่วงเย็นๆ
มีรถเมลล์หลายสายผ่านยันเที่ยงคืน ช่วงปีใหม่มีสวดมนต์ข้ามปีด้วยค่ะ
สนามหลวงใจกลางกรุง ช่วงเช้าสงบ เงียบ มีนกพิราบเยอะสามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือรถเมก็ได้ค่ะ