ช่วงเทศกาลมาเดินซื้อของค่ะ บางร้านลดแลกแจกแถม คนเยอะ ราคาน่าสนใจ ช่วงกลางคืน ออกมาถ่ายรูปไฟ ป้าย... อ่านเพิ่มเติม
ห้างนี้จะมีทางเชือมต่อมาจากรถไฟฟ้าหลายจุด โซนร้านอาหารร้านกาแฟมีเยอะมาก แถบจะทุกแบร์น... อ่านเพิ่มเติม
ห้างเซ็นทรัลเวิลด์อยู่บริเวณเดียวกับห้างสำคัญอื่น เช่น สยาม เกสร เพลตตินั่ม ประตูน้ำ ถือเป็นแหล่งชอปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีห้างติดกันหลายห้างมาก เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า รถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง ตัวห้างอยู่ติดถนนหลักเลยหาเจอไม่ยาก ห้างเซ็นทรัลเวิลด์จะอยู่ติดกับห้างอิเซตันที่เน้นขายของญี่ปุ่น ภายในห้างมีแหล่งบันเทิงครบครันทุกอย่างทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ โรงหนัง ฯลฯ ราคาสินค้าปานกลางพอซื้อได้ โดยรวมถือว่าเป็นห้างที่มีแทบทุกอย่างที่ต้องการ มาเที่ยว มาทานข้าว นัดเจอเพื่อน พักผ่อนได้ทุกอย่าง
เดินห้างช้อปปิ้ง กินอาหารอร่อยๆ ดูหนัง ดูอีเว้นท์ ห้างใหญ่ๆแบบนี้มีครบครัน สะดวกสบายที่สุด แม้จะเดินหลงทางไปบ้าง เป็นการันตีความใหญ่
มีร้านอาหารดังหลากหลายมากมาย และร้านเสื้อผ้าชื่อดังทั้งจากในประเทศและต่างประเทศมากมาย
สถานที่ใหญ่ แบ่งเป็นหลายโซนค่ะ อาจจะงงๆบ้าง
มีส่วนของห้าง สำนักงาน และโรงแรมที่อยู่ใกล้กัน
ชาวต่างชาติมาเดินที่นี่ค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นคนจีน เป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในไทย ร้านแบรนด์เนมอยู่ที่นี่แทบทุกยี่ห้อ ราคาของก็แพงซะส่วนใหญ่
ในทัศนะของผม ผมรู้สึกว่า CTW เป็นห้างที่ดูสุดยอดมากทั้งภายในและภายนอก ภายในตกแต่งประดับประดาอย่างเต็มที่ด้วยศิลปะหลากหลายรูปแบบ การจัดแบ่งโซนให้ส่วนต่างๆ ทำให้การเดินเที่ยวไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญอุณหภูมิภายในห้างจะเย็นฉ่ำตลอดเวลา คุณจึงสามารถเลือกสรรแฟชั่นที่เหมาะกับตัวเองได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะตะวันตก ตะวันออก เกาหลี ญี่ปุ่น ส่วนภายนอกจะมีอีเว้นต์ที่น่าสนใจอยู่ตลอดทั้งปี ดึงดูดลูกค้าให้เข้าไปใช้บริการได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังมีที่จอดรถรองรับได้อย่างพอเพียง มีสาขาธนาคารหลายแห่งไว้บริการลูกค้า มีลานสเก็ตน้ำแข็ง มีโรงภาพยนต์ มีร้านอาหารจำนวนมาก แค่แต่งตัวไปเดินชมร้านรวงพร้อมกาแฟสดสักแก้วก็คุ้มค่าแล้วครับ
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ถือว่าเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งของกรุงเทพก็ว่าได้ เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่รู้จักที่นี่เพระาเป็นห้างใหญ่ มีเสื้อผ้าและสินค้าแบรนเนมมากมาย รวมถึงร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย การเดินทางมาได้ทั้งรถโดยสานสาธารณะ บีทีเอส (สถานีชิดลม) เดินมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว