ไม่ได้มานานมากกก ล่าสุดน่าจะตอนช่วงประถม กลับมาครั้งนี้ พร้อมมาถ่ายรูปสวยๆให้ได้ดูกัน ไปตอนบ่ายแก่ๆ... อ่านเพิ่มเติม
ดอกไม้สวย ต้นไม้ร่มรื่น บรรยายกาศดี วิ่งออกกำลังกายได้เพลินๆ พาลูกไปวิ่งเล่นได้สบาย... อ่านเพิ่มเติม
ยามนี้สวนหลวง ร.9 สวยงามกว่าโบทานิคการ์เดนท์ซิดนีย์ ,สะพานลูเซินสวิสเซอร์แลนด์ และริมแม่น้ำบริสเบน เป็นสัปดาห์พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง มีทั้งร้านค้าและ ร้านอาหารให้นั่งทานพร้อมดนตรียามเย็น ค่ำคืนประดับไฟสว่างไสว ซุ้มขายอาหารแดงความเป็นไทยคนขายแต่งชุดไทย มีเรือขายอาหารด้วย น่าชมยิ่งนัก ฉันไปวิ่งออกกำลังกายได้ชมไปด้วย ดอกไม้ตกแต่งงดงามตระการตา
เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับไปพักผ่อนออกกำลังกายปิ้กนิกกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงอากาศดีไม่ไกลจากตัวเมืองมากเงียบสงบ
สวนหลวง ร. ๙ ใกล้ ๆ แค่ นี้ แต่เพิ่งจะมีโอกาสไปเยือน
ค่าเข้าชมคนละ 10.-บาท/ต่อคน ถ้านำรถยนต์เข้าไปด้วยก็เพิ่มอีก 10.-บาท ไปถึง เวลาบ่าย 3 กว่าๆ
ทางสวนกำลังรดน้ำต้นไม้ พืชล้มลุกดอกเหี่ยว แถมอากาศร้อนระอุ คิดในใจว่าไม่น่ามาเล้ย ร้อนมากกก
ไปเดินเล่นตามห้างฯ แอร์เย็นๆ ไม่น่ามาทรมาน ไขมันที่เพียรสะสมไว้คงจะละลายกันหมดในคราวนี้ 55555
เป็นส่วนสาธารณะย่านศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับการพักผ่อนปิกนิค มีปั่นเรือถีบ
สามมารถมาวิ่งออกกำลังกายหรือปั่นจักรยานได้
ตอนเด็กประมาณอนุบาลครอบครัวของผมก็พาผมไปเดินเล่นที่นี้แหละครับเพราะบรรยากาศลมเย็นมาทันทีมี่ทั้งปั่นจักรยานได้
บรรยากาศดี ร่มรื่น เหมาะแก่การมานั่งพักชิวๆ เดินเล่นชมนก ชมไม้ นั่งเล่นชิว ฆ่าเวลาไปได้เยอะ มาช่วงคนน้อยๆ นี่หลับกันเลยทีเดียว