เราท่องเที่ยวกับเด็ก 2 คน คนนึงอายุ 2ปี 5เดือนอีกคนอายุ 9 เดือน เราต้องการหาที่พักที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติเพราะต้องรอเครื่องอีก 5 ชั่วโมง ฉันอ่านเจอว่าโรงแรมอาวาน่านั้นใกล้กับสุวรรณภูมิและเป็นโรงแรม 5 ดาว(บางทีฉันคงอ่านผิด) และตามที่โฆษณาบอกว่ากำลังลดราคาและดูเป็นข้อเสนอที่ดี ฉันเลยตัดสินใจจองโรงแรมนี้และมาพบภายหลังว่าทั้งหมดเป็นแค่ภาพลวงตา ใช่ มันไม่ไกลจากสนามบินเลย (31 กิโลเมตร) และมันอยู่ตรงทางด่วนดังนั้นคุณอาจจะไม่เจอรถติด ฉันไม่เข้าใจว่าใครให้ 5 ดาวกับโรงแรมศาสนานี้ (ด้วยคำขวัญ เอวาน่าพระเจ้า) และให้ 5 ดาวด้วยหลักเกณฑ์อะไร โรงแราอยู่หลังตึกที่เป็นที่อาศัยและก็ไม่เห็นอะไรนอกหน้าต่างเลยนอกจากตึกที่กำลังก่อสร้าง ระเบียงทำได้ชุ่ยมาก มีรูใหญ่ระหว่างลูกกรง คุณต้องไม่ให้เด็กออกไปที่ระเบียง มันอันตรายมาก มีเป็นร้อยๆห้องอยู่ระหว่างทางเดินที่มืด ห้องน่าเกลียดและสกปรกมาก ห้องน้ำเก่ามาก แอร์เก่าและก็ส่งเสียงดัง มันเหมือนหอพักราคาถูกๆมากกว่าโรงแรม จะมีแค่คนที่ช่วยเราหิ้วสัมภาระที่ดูใจดีและก็หวังเราเราจะกลับมาที่นี่อีก แต่เราก็บอกเขาว่าเราจะไม่มาที่นี่อีกต่อไป