... "คลอง" ทางน้ำที่เชื่อมสู่แม่น้ำสายใหญ่ ประเทศไทยในแต่ละพื้นที่มีคลองมากมายที่แวดล้อมด้วย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกตลาดหนึงที่อยากแนะนำให้ไป ของกินเยอะ อร่อย โดยเฉพาะปลาเผา ไปทุกครั้งไม่เคยพลาด... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่มีของกินจำหน่ายหลากหลาย มีร้านอาหารบริการริมคลองมากมาย เช่น ซีฟู๊ด ส้มตำ ปลาเผา ผลไม้ อาหารไทย ขนมไทย ปลาช่อนเผา ฯลฯ และยังมีของให้เดินซื้อจับจ่ายมากมาย
นอกจากการเดินเล่นตลาดน้ำ ให้อาหารปลาริมคลอง มีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือ การนั่งล่องเรือชมบรรยากาศริมคลอง เราใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1.30 ชั่วโมง โดยกิจกรรมล่องเรือนี้มีการจอดแวะ 2 แห่ง คือ แวะไหว้พระ ณ วัดสะพาน โดยวัดแห่งนี้มีการเปิดตลาดน้ำวัดสะพานด้วย อีกแห่งหนึ่งที่เรือจอดแวะคือ สวนกล้วยไม้ลุงนิยม เดินชมสวนกล้วยไม้หลากพันธ์ุ และสามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วย
ถ้านั่งบีทีเอสมาให้ลงสถานีบางหว้า ลงฝั่งตรงถนนราชพฤกษ์แล้วเรียกแท๊กซี่ต่อไปไม่เกิน 30 นาที ก็ถึงแล้ว
ร้านอาหารเยอะแยะมากมายมีให้เลือก ทั้งคาวหวาน ขอแนะนำเมนูปลาเผาที่เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดและผักมากมาย เหมาะสำหรับครอบครัวมาพักผ่อนหาที่รับประทานอาหารวันเสาร์ อาทิตย์
ปัจจุบันตลาดได้ขยายพื้นที่ให้บริการหลายโซนให้ได้เลือกซื้อของตามใจชอบ ที่จอดรถก็หาไม่ยากเนื่องจากมีให้บริการหลายเจ้า เลือกเอาตามสะดวกเลย แต่ตลาดน้ำแห่งนี้จะค่อนข้างเดินทางมาลำบากสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
ตลาดน้ำเปิดประมาณช่วงเช้า บ่ายๆ ประมาณบ่าย 2 - 3 ก็เก็บร้านแล้ว ถ้าสนใจควรรีบมาแต่เช้า
มีที่จอดรถหลายที่เก็บค่าบริการ 20 บาท มีคนโบกให้ตลอด แต่ถ้ามาช้าก็หาที่จอดยาก
มีร้านอาหารมากมายให้เลือก อาหารมีหลายประเภท มีให้อาหารแกะ และขี้ม้าแพะ เหมาะสำหรับเด็กๆ
ได้ยินชื่อมานาน เพิ่งได้มีโอกาสมา ที่นี่เปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์ ควรมาถึงไม่เกินบ่ายโมง เพราะบ่ายสามร้านรวงจะเริ่มเก็บแล้ว ถ้านำรถมาควรมาถึงไม่เกิน 11 โมงเพราะจะหาที่จอดยาก ค่าจอดคันละ 20 เหมาทั้งวันค่ะ ตลาดน้ำเหมาะสำหรับครอบครัว สามารถพาเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุมาได้ แต่ไม่เหมาะกับการใช้วีลแชร์หรือรถเข็นเด็กเพราะทางเดินค่อนข้างแคบและไม่มีทางลาด อาหารมีหลากหลาย สามารถจัดทริปอาหารคาว-หวานได้เลยทีเดียว แต่ที่พลาดไม่ได้คือปลาย่างร้านพิสมัย ที่ร้านใช้ตะไคร้ตำละเอียดยัดไส้ก่อนย่าง เนื้อปลาจะหอมอร่อยมากค่ะ กิจกรรมอื่นๆ ก็มีนะคะ เช่น ทริปนั่งเรือ ได้ลองนั่งมงคลมีชัยทัวร์ (โซน 5) ผู้ใหญ่คนละ 60 บาท โดยแวะวัดพิกุลกับสวนกล้วยไม้ที่ละราวๆ 20 นาที โดยรวมคุ้มราคาค่ะ ถือว่าได้ไหว้พระทำบุญ และดูกล้วยไม้หลากสี
ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวที่อยากหนีบรรยากาศเมืองมาหาอะไรอร่อยๆ ทานและทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนชาวต่างชาติอาจจะต้องเป็นคนที่ชอบลองอาหารหลากหลาย หรือชอบซื้อของที่ระลึก/ของใช้ค่ะ
ร้านอาหารละลานตา หลากหลายมาก สำหรับโซน 1 และ 4 คนจะเยอะมากกกกก ให้เข้าไปหาทานที่โซน 5 จะคนน้อยและดูสะอาดตา ราคาอาหารไม่แพง เหมาะแก่การพาครอบครัวมา มีของฝาก ขนม รวมถึงเสื้อผ้า แม้แต่สินค้าสัตว์เลี้ยงยังมีขาย
เดี่ยวนี้ใครๆก็ทำที่เป็นตลาดน้ำเพื่อดึงดูกนักท่องเที่ยว แล้วเขาก็ทำได้จริงๆ คลองลัดมะยมมีอาหารให้เลือกมากมาย มีให้เลือกทั้งอาหารไทย จีน บางทีก็มีอาหารฝรั่งด้วย มีขนมไทย และขนมฝรั่งด้วย ราคาไม่แพงมากนัก และยังมีทัวร์นั่งเรือเล่นด้วย ได้บรรยากาศมากๆ