วิธีการเดินทางมาที่นี่ สามารถมาได้หลายช่องทางค่ะ ทั้งทางเรือ รถยนต์ BTS และรถเมล... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่พักผ่อนเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีร้านค้าและท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยามีทั้งร้านอาหารร้านกาแฟจะขา... อ่านเพิ่มเติม
Comunity mall สวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินจากตรอกเล็ก ๆ ที่ท่าพระจันทร์ มาเรื่อย ๆ ไม่ถึง 5 นาที ก็จะถึงท่ามหาราช หรือจะเลือกนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาก็ได้ เรือจอดที่ท่ามหาราชเลย
ถือเป็นที่เที่ยวใหม่ ใกล้ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ มีที่จอดรถบนตึก เสียค่าจอด แต่ถ้าซื้อของในร้านค้าจะฟรี โดยมีขั้นต่ำกำหนด เช่น ต้องซื้อ 300 บาทขึ้นไป
Community mall ที่รวบรวมร้านอาหาร & ขนมหลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับ hangout หลังจากเที่ยวชมสถานที่สำคัญรอบเกาะรัตนโกสินทร์ บรรยากาศดี ชิลริมเจ้าพระยา
อยู่ริมน้ำเจ้าพระยา
อยู่ระหว่างท่าช้างกับท่าพระจันทร์
บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน ทานอาหาร ถ่ายรูป
มีร้านอาหารหลายร้าน
มีที่จอดรถ แต่ไม่ได้ใช้บริการ
ห้องน้ำน้อยไปหน่อย
มีโอกาสได้ไปเที่ยวท่ามหาราชสุดชิลล์กับเพื่อนสนิท ในวันส่งท้ายปีเก่า
เดินไปถึงซอย หูยแก- - แดดร้อนมากเลย
ไปถึงประมาณบ่าย3 ตับแตกมาก เอาหมวกไปด้วยนะ
ส่วนใหญ่เป็นมุมถ่ายรูป มีร้านอาหาร ร้านขนม เป็นร้านเล็กๆ ถ่ายรูปสวยมาก
แต่เราไม่ได้เข้าไปกินนะ อาหารค่อนข้างแพง
เดินเข้าไปเจอน้ำพุ ใกล้น้ำพุมีที่ฉิ้งฉ่องของน้องหมา
มีบันไดให้ขึ้นไปถ่ายรูปชั้น2
มองไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึกโรงพยาบาลศิริราช
มองแม่น้ำ มองวิวพอให้สดชื่นได้
มีที่ให้ถ่ายรูปทั่วบริเวณ แต่เป็นบริเวณที่ไม่ใหญ่มากนัก
ท่ามหาราชเหมาะมาชิวๆแวะพัก ถ่ายรูป รับประทานอาหาร ใช้เวลาเที่ยวไม่นาน แนะนำว่าถ้ามาควบคู่กับการไปเที่ยวที่อื่นด้วย จะเป็นการใช้เวลาท่องเที่ยวได้ทั้งวัน
ห้องน้ำอยู่บริเวณที่จอดรถ ซึ่งมีห้องเดียวอาจจะมีที่อื่นอีกแต่เราหาไม่เจอ
รับประทานอาหารเราเลือกที่จะข้ามเรือไปกินแถววังหลังอาหารเยอะและถูกกว่า อันนี้แล้วแต่คนนะ
มีเรือด่วน(ไม่ทราบราคาแน่ชัด)กับเรือธรรมดา3บาท
ช่วงเวลากลางคืนกรุงเทพสวยมากลองนั่งรถเมลล์ธรรมดาดื่มด่ำบรรยากาศดู
วิวริมน้ำ ตกแต่งสวย สามารถนั่งพักผ่อนได้ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ หลายร้าน แต่ที่จอดรถมีจำกัด ค่าจอดรถค่อนข้างแพง