“the world’s Top Ten Best Restaurants "เสี่ยวหลงเปา" เมนูเลื่องชื่อต้นตำหรับรสชาติความอร่อยสไตล์ไต้หวัน”
รีวิวของ ติ่น ไท่ ฝง

ติ่น ไท่ ฝง
ได้รับการจัดอันดับ ที่1,266 จาก13,171 ร้านอาหาร ใน กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
ย่าน: ย่านดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ
รีวิว 6 ธันวาคม ค.ศ. 2016

Din Tai Fung เป็นร้านอาหารชื่อดังจากไต้หวันและเมนูดังที่สุดของทางร้านนี้คือ "เสี่ยวหลงเปา" ความหมายของ"เสี่ยวหลงเปา"แปลว่าอะไร.. คำว่า" เสี่ยว" แปลว่า เล็ก ส่วนคำว่า "หลง" แปลว่า เข่งที่ใช้นึ่งซาลาเปา และ"เปา "ก็คือขนมที่มีแป้งห่อ หรือซาลาเปานั่นแหละ แปลรวมๆกันก็คือซาลาเปาในเข่งขนาดจิ๋ว โดยที่จุดเด่นอยู่ที่ตัวแป้งห่อจะมีน้ำซุปร้อนๆอยู่ภายในไส้ เวลากิน จะไหลลื่นเข้าไปในช่องปากทำให้ได้รสชาติที่อร่อยแบบแตกต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนซาลาเปาแบบอื่นๆแนะนำเวลากิน อย่าเพิ่งกินตอนที่ร้อนจัดนะครับเพราะภายในไส้ ที่น้ำซุปอยู่ด้านในจะยิ่งร้อนกว่าด้านนอกอีกหลายเท่าครับอาจจะลวกปากทำให้ปากพองได้นะครับ ซึ่งกลายเป็นเมนูเลื่องชื่อของทางร้านนี้ครับ เมนูอื่นๆก็มีหลากหลายสไตล์ ไต้หวัน ครับ เมนูต่างๆ มีราคาบอกพร้อมครับแต่!! เวลาพนักงานนำบิลมาเก็บจะต้องจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มอีกต่างหากครับ เพราะราคาในป้ายนั้นไม่ได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มครับ

วันที่ใช้บริการ: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ tigerxmen

รีวิว 3 ธันวาคม ค.ศ. 2016

ร้านนี้คิวยาวมากในช่วงเวลาเที่ยงรอนานมาก รสชาตอาหารก็ธรรมดาแต่มีเมนูให้เลือกมากมาย เสี่ยงหลงเปานี่ใช้ได้อร่อย แต่ใครจะไปทานคงต้องดูเวลากันหน่อย

วันที่ใช้บริการ: พฤศจิกายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ hotbee2099
รีวิว 6 มิถุนายน ค.ศ. 2016

บริการไม่น่าประทับใจเลย ตั้งใจไปทานเสี่ยวหลงเปา ผิดหวังแป้งไม่นิ่มออกจะแข็งไปหน่อย แต่บะหมี่อร่อยดี น้ำซุบร้อนสักนิดจะดีมากค่ะ

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ duangnaphap2016
รีวิว 19 เมษายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เข้าไปในร้านแต่ไม่ได้ทาน เพราะนั่งรอเป็นเวลานานแต่ไม่มีบริกรมารับออร์เด้อ เลยเดินออกมารับประทานที่ร้านอื่นแทน

วันที่ใช้บริการ: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Leng W
รีวิว 21 มีนาคม ค.ศ. 2016

รสชาติไม่เหมือนที่สิงคโปร์ อยากกินซาลาเปาก็หมด เค้าบอกทำแค่สองร้อยลูกต่อวัน แค่หกโมงก็หมดแล้ว เสี่ยวหลงเปารสชาตินำซุปไม่หวานเลย แป้งก็แข็ง

วันที่ใช้บริการ: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ QuanQuan-Darunee

นักท่องเที่ยวที่ดู ติ่น ไท่ ฝง ยังดู

เคยไป ติ่น ไท่ ฝง แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ