ขอเป็นภาษาไทยนะครับ
ก่อนที่ผมจะเดินทางไปเชียงใหม่ ผมหาข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับสถานที่พักที่ simple and clean จากหลายๆ เวป ก็มาหยุดที่ trip advisor ที่หน้าของ vanilla place นี่หล่ะครับ
ที่ผมถูกใจ ตัดสินใจ เลือกที่แห่งนี้เป็นที่พักในการมาพักผ่อนที่เชียงใหม่เพียงไม่กี่วันก็เพราะว่า เป็นสถานที่ๆ ชาวต่างชาติ รีวิว มาเกี่ยวกับเรื่องความสะอาด และ ความเป็นกันเองของลุงเขม ป้าแมว และพนักงาน เป็นอย่างมาก
ผมตัดสินใจจองที่พักทันที ก้าวแรกที่ได้มาถึงประตูก็เจอกับลุงเขมเจ้าของ คุณพิมพนักงานตัวอวบๆ แต่เป็นกันเองมาก เก่งเรื่องการบริการลูกค้ามาก ผมสังเกตจากที่ลูกค้าต่างชาติ เวลามีปัญหาอะไร คุณพิมจะเป็นคนวิ่งเข้าหา สอบถาม ให้ความช่วยเหลือเสมอ ผมเองได้มีโอกาสคุยกับคุณพิมเพียงครั้งเดียว ก็รู้ว่าเค้าเคยอยู่ แคนาดา กว่า 10 ปี เลยได้ภาษามาค่อนข้างดี แล้วก็จบการโรงแรมจากที่นั่นมาด้วย (ลุงเขมเจ้าของ ท่านเล่าให้ฟัง) ผมเองชอบนะครับ ที่ๆ พักอยู่ได้แล้วสบายใจเหมือนอยู่บ้านตัวเอง
มีพนักงานที่เป็นมากกว่าพนักงาน คุณพิมเป็นได้มากกว่าจริงๆ เค้าคอยดูแลเอาใจใส่ลูกค้าทุกคน เค้าเป็นได้ทั้งเพื่อน พนักงาน และ ศูนย์ประสานงาน เค้าแก่งจริงๆ
สรุปละกัน ว่า เกรสเฮานี้เหมาะกับคนที่ต้องการอะไร เรียบง่าย ไม่วุ่นวาย แต่ถ้าหวังอะไรที่มากกว่านั้น เช่นบริการเหมือน ระดับ 5 ดาวใหญ่ๆ หรืออะไรที่โรงแรม 5 ดาวเค้าให้ได้ในราคาที่พัก ระดับ 5 ดาว
ที่นี่พอมีให้แต่ไม่ได้อย่างใจคุณแน่ๆ ผมสังเกตว่า ชาวต่างชาตินิยมที่นี่เพราะว่า simple และ friendly นี่หล่ะครับ
ยกนิ้วให้ ลุงเขม ป้าแมว คุณพิม และพนักงานทุกท่านครับ