เราไปพักในเมืองไทยพร้อมลูกสาววัย 12 ปีของเรานาน 2 อาทิตย์และไมคาซาเกสท์เฮาส์ที่จังหวัดเชียงใหม่คือที่พักซึ่งเราโปรดปรานสุดๆ ณ ที่แห่งนี้เรารู้สึกสบายๆ ราวกับอยู่บ้านตัวเอง- บรรยากาศแสนจะอบอุ่นและพนักงานก็แสนจะเป็นกันเอง(ภาษาอังกฤษที่พวกเขาใช้แม้จะเป็นระดับพื้นๆ เหลือเกิน แต่เราก็ไม่มีปัญหาในการสื่อสารกัน) ทั้งการออกแบบและสถาปัตยกรรมของที่นี่ล้วนเรียบง่ายมากๆ แต่มากด้วยความพิถีพิถันในรายละเอียด่างๆ เช่น การใช้โครงสี, การประดับโมเสกเป็นลวดลายน่ารักๆ บนแผ่นคอนกรีตโล่งๆ บนบาร์ และอื่นๆ
ล็อบบี้เปิดสู่ตรอกแห่งหนึ่ง มีทั้งโซฟาและเก้าอี้หลายตัวไว้บริการแขก เป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์จริงๆ กับการนั่งอยู่ตรงนั้น ดืื่มและคุยเล่นกับแขกคนอื่นๆ แล้วมองวิถีชีวิตผู้คนข้่างนอกที่อยู่ในตรอก แล้วยังมีเครื่องพีซีแบบต่อสาย 2-3 เครื่องตั้งไว้บริการอยู่ในล็อบบี้ ระบบวายฟายที่นี่มีให้ใช้ฟรี และเราก็ไม่มีปัญหาในการใช้วายฟายจากห้องสีแดง"ของเรา"เลย ห้องพักดูอบอุ่นและเรียบง่าย: มีฟูกนอน 3 ชิ้นอยู่ที่พื้น, ตู้เย็น, แอร์ที่ใช้งานได้ดี, ระเบียงขนาดเล็ก, ห้องน้ำสะอาดหลายห้องแบบที่ต้องใช้ร่วมกัน - เพียง 900 บาท
ทำเลดีเยี่ยม - เงียบสงบมาก แต่ก็ใกล้เขตเมืองเก่าพอๆ กับไนท์บาซาร์, ตลาดวโรรส, และยังใกล้ๆ กับวัดที่งดงามมากแห่งหนึ่งด้วย
บริการซักรีิดมีอยู่ตรงข้างหน้าเกสท์เฮาส์เลย
การจองทัวร์ก็สามารถทำได้ทีี่ไมคาซา หรือที่ธนาเกสท์เฮาส์ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ที่นี่มาก หรือที่สำนักงานทัวร์อื่นๆ ริมถนนก็ได้เช่นกัน