ฉันพักที่คอนโดเทล ฮิลไซด์ 4 ห้าคืน (1,000 บาทต่อคืน แต่ไม่มีอาหารเช้า) เมื่อเร็วๆนี้ ฉันมาประชุมในเชียงใหม่และตัดสินใจที่จะพักเพิ่มพิเศษสองสามวัน เพื่อแบ่งเวลาของฉันระหว่างการทำงานและการท่องเที่ยว ฮิลไซด์ 4 ตั้งอยู่นอกบริเวณคูเมือง ราว1 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือตามถนนห้วยแก้ว (มักจะสะกดเป็น Huay Kaew) แต่ยังมีหลายอย่างเกิดขึ้นในบริเวณใกล้เคียงสำหรับนักเดินทาง เพียงตามถนน (เลี้ยวซ้ายเมื่อออกจากตัวอาคาร) ประมาณ 500-750 เมตรมีกาดสวนแก้วซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีร้านอาหาร โรงภาพยนตร์และร้านค้าเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณสามารถเรียกรถสีแดงที่จะนำคุณไปที่นั่นในราคา 20 บาทถ้าคุณไม่ต้องการเดิน ร้านอาหารเม็กซิกันที่ยอดเยี่ยมอยู่ระหว่างโรงแรมและศูนย์ช้อปปิ้งชื่อ Salsa Kitchen
ฝั่งตรงข้ามถนนจากฮิลไซด์ 4 ไปทางซ้ายจะเป็นพื้นที่ที่มีร้านอาหารเปิดโล่งหลายร้าน มีร้านอาหารญี่ปุ่นหลายแห่ง ถ้าคุณเลี้ยวขวาจากฮิลไซด์ 4 แต่คุณจะเจอสี่แยกที่ห่างไปประมาณ 200 เมตร นั่นคือถนนนิมมานเหมินท์ ที่นิมมานเหมินท์และเดินเพียงระยะสั้นทางด้านซ้าย จะนำคุณไปพบย่านร้านอาหารและร้านกาแฟหลายร้าน บาร์หลายแห่ง 7-11 สองที่ ตู้เอทีเอ็มหลายธนาคาร ฯลฯ ลองดูข้างถนน มีหลายสถานที่เช่นกัน อย่างบาร์บีคิวเกาหลี Mango Tango และอื่น ๆ อีกมากมาย และสถานที่ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก สถานที่นี้ดีในการกินและดื่ม
ตัวโรงแรมเองสะอาดเป็นอย่างมาก สะดวกสบายและร้านค้าที่อยู่ภายในมีมีจำนวนมาก ห้องพักของฉันอย่ด้านหลังของโรงแรม และมีระเบียงที่มีมุมมองของที่ดินที่ยังไม่พัฒนาทางด้านหลังของโรงแรม ฉันใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงในช่วงบ่ายดูนกที่บินไปรอบ ๆ โทรทัศน์มีการเลือกที่ดีของช่องโดยใช้ซีเอ็นเอ็น บีบีซี ออสเตรเลียทีวีช่องข่าวภาษาฝรั่งเศสและเอ็นเอชเค พวกเขามีอินเทอร์เน็ตไร้สายที่เก็บค่าธรรมเนียม ฉันจ่ายเงิน 500 บาทสำหรับ 120 ชั่วโมง ไม่แน่ใจว่ามีตัวเลือกที่ถูกกว่าอินเทอร์เน็ตที่นี่ไหม ห้องของฉันมีตู้เย็นขนาดกำลังดี ห้องครัวเล็ก ๆ กับเครื่องปิ้งขนมปังไมโครเวฟและจาน ถ้วย และเครื่องเงินสองชุด มีโต๊ะขนาดเล็กที่มีกระจกและเก้าอี้ยาวที่ดูเหมือนโต๊ะเครื่องแป้ง ฉันนำเก้าอี้ตัวหนึ่งมาจากระเบียงและใช้มันเป็นโต๊ะทำงาน มันทำงานได้ดีพอสำหรับไม่กี่ชั่วโมงของการทำงานกับแล็ปท็อปในแต่ละวัน
ชั้นล็อบบี้มีบริการซักรีด (ราคาที่สมเหตุสมผล แต่จะใช้เวลาประมาณวันครึ่งกว่าจะเสร็จสมบูรณ์) ที่นวดสองสามแห่ง (ที่หนึ่งคือราคาไม่แพงมาก) ร้านอาหาร, มินิมาร์ท (เปิดตอนสิบโมงเช้า) ตัวแทนการท่องเที่ยวและร้านค้าอื่น ๆ ที่ฉันไม่ได้สำรวจ ฉันไม่ได้ลองทานที่ร้านอาหาร และยังไม่ได้ลองใช้โรงยิมหรือสระว่ายน้ำ ฉันพบว่าพนักงานเป็นมิตรและเป็นประโยชน์ ฉันอาจจะให้มันห้าดาวถ้า Wi-Fi ฟรี และถ้ามีอาหารเช้ารวมในค่าห้อง แน่นอนว่าจะคุ้มค่าเงิน ฉันจะพักที่นั่นอีกในครั้งต่อไป