เรามาถึงที่นี่หลังจากที่รถไฟจากกรุงเทพออกเดินทางล่าช้า (ซึ่งเป็นเรื่องปกติ) เราห่วงว่าจะไม่มีใครรอเปิดห้องให้เรา แต่มีผู้ชายหน้าตางัวเงียรอต้อนรับเรา เขามีกุญแจและพร้อมพาเราไปที่ห้อง เราพักที่ Yourhouse #2 (โรงแรมมีห้องพัก 3 แบบ) ซึ่งเป็นตึกค่อนข้างใหม่ เราได้ห้องพักที่หันออกไปทางตรอก เสียงดังเล็กน้อยแต่ไม่ได้รบกวนเรามากมาย ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำและน้ำร้อนที่ดีมาก
เรามีปัญหาเรื่องกองทัพมดดำ อย่าเก็บอาหารสดไว้ในห้อง ยกเว้นว่าอยากอยู่กับมด ตรงข้ามตรอกมีร้านอาหารที่ใช้ได้ และแผงขายกาแฟที่อร่อยมากตรงสุดตรอก Yourhouse ตั้งอยู่ใกล้ประตูท่าแพ และสามารถเดินไปตลาดโต้รุ่ง มีร้านอาหารดีๆ ร้านค้า และร้านหนวด (แบบดีๆ) มากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายหนังสือเก่าห่างไปไม่ถึง 50 เมตร
นี่ไม่ใช่การมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งแรกของเรา เราเคยมาเที่ยวที่นี่ตอนช่วงวันหยุดหน้าหนาว เราเลยรู้ว่าคนจะค่อนข้างแน่นในเมือง ที่พักของเราราคาดีที่สุดเมื่อเทียบจากราคาและระดับความสะดวกสบายที่ได้รับ เราจะกลับไปพักที่นี่อีกแน่