ผมไปช่วงวันเสาร์ ต้องจองไปล่วงหน้านะครับ เพราะถ้าคนเยอะ walk-in อาจจะไม่ได้ อาหารธรรมดาครับ... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ใหญ่ มีมุมถ่ายรูปเยอะ อาหารเติมได้ตลอดแต่รสชาติทั่วไป การบริการด... อ่านเพิ่มเติม
ได้ไปงานพิธีแห่ขันหมาก และพิธีบายศรีสู่ขวัญที่ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ ในบริเวณคุ้มขันโตกมากค่ะ ห้องใหม่ ใหญ่อลังการมากค่ะ สถาปัตยกรรมการตกแต่งภายในงดงามจริงๆ ค่ะ ห้องใหญ่ด้านบนสวยมากๆ พนักงานบริการดี และอาหารอร่อยค่ะ
อยากบอกว่าประทับใจนะ อาหารอร่อย การแสดงก้อดีมาก ใช้คนมากมายและฝึกซ้อมมาอย่างดี เราเห็นนี่ชื่นชมน้องๆเด็กที่แสดง อาหารเหนือนี้ไม่ต้องพูดถึงอร่อยมาก แถมเป็นแบบบุฟเฟต์ถือว่าคุ้มสุดๆ ทานเข้าไปครับ3-4ชม ตบด้วยของหวานแล้วนั่งดูการแสดงจนจบ ปลื้มครับ รับประกันว่าเราจะมากันอีกแน่ๆ
มาเชียงใหม่แล้วไม่ได้แวะทานอาหารเหนือพร้อมกับดูศิลปฟ้อนรำแบบชาวเหนือที่สวยงามถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ ทานข้าวเหนียวน้ำพริกไส้อั่วบนโตกไม้สักล้อมวงกันแล้วเพลิดเพลินกับการฟ้อนรำของสาวสวย
ร้านอาหารพื้นเมือง ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ สถานที่สวยงาม มีเอกลักษณ์สถาปัตยกรรม นอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นเมืองล้านนนา ที่สวยงามตระการตา เป็นที่ประทับใจแก่ผู้มาเยือน
สถานที่และบรรยากาศสไตล์ล้านนา เสื้อผ้าหน้าผมของพนักงานทุกคนดูอลังการงานสร้าง ท่วงท่าการฟ้อนรับแบบประยุกต์ผสมผสานระหว่างล้านนาและภาคกลาง
มาเที่ยวครั้งสุดท้ายเมื่อธันวา 2557 เบื่อทัวร์จีนมาก เลือกนั่งที่ห้อยขาได้ เพราะไม่ชอบนั่งพื้น ไปนั่งแถวใน ทัวร์จีน สามสิบคน นั่งแถวหน้า พวกเขาไม่สนใจดูโชว์เลย คุยเสียงลั่น เดินไปเดินมาหากันตามโต๊ะต่างๆ ยืนถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ไม่สนใจคนนั่งแถวถัดไปจะเห็นหรือปล่าว
อาหารรสชาติพอใช้ได้ ใส่มาเป็นถาด ในถ้วยเล็ก มัสมั่นหมู ไก่ชุบแป้งทอด นำ้พริกหนุ่ม แคบหมู ข้าวเหนียว แต่เติมได้ตลอด
ถ้าชอบถ่ายรูปแนะนำให้นั่งพื้น ที่ลานตรงกลางร้าน ถ้านั่งห้อยขาให้ระบุว่านั่งแถวนอกสุด กลางๆ เพราะนั่งแถวต้นๆ จะเห็นแต่ด้นหลังกับด้านข้าง นั่งช่วงกลางจะเห็นมุมกว้างคะ
โชว์มีหลายชุด สวยงาม พอเลิก มีกาดด้านหน้า ให้ชาวบ้านมาขายของพี่ระลึกราคาถูก เพราะเสียค่าแผงถูกมาก