ตอนที่ฉันไปเที่ยวเชียงใหม่เมื่อเร็วๆนี้ ฉันพักที่ เดอะ เนสท์เป็นเวลา 10 วันและฉันก็ชอบมากเลย มันตั้งอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าและห่างจากบริเวณที่เต็มไปด้วยร้านขายเสื้อผ้า ร้านอาหาร บาร์ และร้านเบเกอรี่ไปเพียงสองสามช่วงตึกซึ่งดูเหมือนจะเป็นส่วนแสดงความเป็นพื้นเมืองอีกด้วย เดอะ เนสท์ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นสถานที่ไว้พักผ่อนหลังจากการท่องเที่ยวในส่วนที่จอแจอย่างแม่น้ำปิงและเมืองเก่าที่เหมาะสมที่สุด การเดินทางไปแม่น้ำปิงและเมืองเก่า/ไนท์ บาซาร์และตลาดนัดก็ทำได้ง่ายๆเพียงขึ้นสองแถวหรือตุ๊กตุ๊กในราคาย่อมเยาว์ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น แค่เดินไปอีกช่วงตึกออกถนนใหญ่ก็จะมีรถโดยสารให้เลือกมากมาย
อาหารเช้ามีให้ทุกเช้าและมีครบทุกอย่าง ผลไม้สด ขนมปังปิ้ง เมนูไข่ เบคอน ชา/กาแฟ(สำเร็จรูป) พายและอาหารอื่นๆที่ฉันก็ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรแต่มันอร่อยดี
ห้องพักสะดวกสบาย สะอาดและสวยงาม ชายหนุ่มที่เคาน์เตอร์ด้านหน้า (ฉันไม่อยากเรียกชื่อเขาแบบผิดๆ) ทำงานดีและก็ช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี ตอนใกล้จะกลับฉันรู้สึกราวกับว่าเขาเป็นเพื่อนกับฉันมานานมากและเขาก็ให้ความช่วยเหลือกับฉันนับครั้งไม่ถ้วน
พวกเขามารับเราที่สนามบินด้วยซึ่งฉันก็โล่งใจมากหลังจากที่เดินทางมาไกล 30 ชั่วโมงและมาถึงในช่วงดึก
ฉันจะมาพักที่นี่อีกอย่างแน่นอน ก่อนฉันจะกลับ พนักงานทุกคนทำให้ฉันรู้สึกว่าที่นี่คือบ้านหลังที่สองของฉัน