นี่เป็นโรงแรมที่แปลกเล็กน้อย มันเงียบมาก ล็อบบี้และโถงไม่เพียงตกแต่งด้วยศิลปะไทยและศาลเจ้าเล็กๆ แต่ยังมีมอเตอร์ไซค์เก่าๆ โทรศัพท์ และเครื่องพิมพ์ดีด มันดูไทยเหลือเกิน เราเป็นนักเดินทางต่างชาติเพียงกลุ่มเดียวในโรงแรมเมื่อสองวันแรกที่เราพัก แต่การบริการก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพนัก เรามาถึงตอนดึกและชายหนุ่มสองคนที่ส่วนต้อนรับไม่สามารถหารายละเอียดการจองของเราได้ แม้ว่าจะแสดงอีเมล์ยืนยันการจอง แต่พวกเขาก็ดูสับสนและเราต้องยืนกรานอยู่จนได้ห้องพัก ตรงนี้อาจเป็นปัญหาเรื่องภาษา พนักงานกะกลางวันพูดภาษาอังกฤษได้ดีกว่ากะกลางคืน
เพื่อนของฉันอธิบายว่าแขกส่วนใหญ่ของโรงแรมนี้เป็นพ่อแม่ที่เดินทางมาเยี่ยมลูกๆ ซึ่งมาเรียนในมหาวิทยาลัยในพื้นที่ เชียงใหม่เป็นเหมือนศูนย์กลางการศึกษาแห่งหนึ่ง
โรงแรมเริ่มเก่าแล้ว แต่ห้องพักสะอาดและใหญ่ ถึงจะผ่านการใช้งานมามาก แสงไฟมืดทึมและรีโมททีวีไม่ทำงาน มีตู้เย็นขนาดเล็กพร้อมเครื่องดื่มในราคาไม่แพง (เบียร์ราคา 60 บาท=2ดอลลาร์แคนาดา) ห้องน้ำมืดแต่ใช้การได้ ไม่มีอ่างอาบน้ำมีแต่ฝักบัว มีก๊อกน้ำอุ่นที่อ่างน้ำ แอร์ทำงานดีมาก เตียงนอนแข็งมากแต่กลับชอบในที่สุด
โรงแรมมียิมเล็กๆ และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ไม่ค่อยได้ใช้ มีร้านตัดผมด้วย
โรงแรมอยู่บนทางหลวง ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเดินไปยังย่านพาณิชย์และใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเดินไปยังเมืองเก่า มีร้านอาหารอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรม (อร่อยดี) และไนท์คลับบนถนนเส้นเดียวกัน มีร้านอาหารตามข้างทาง ทิศใต้ของโรงแรม นอกนั้นก็มีปั๊มน้ำมัน ร้านขายอุปกรณ์บาร์บีคิว อู่รถ อะไรทำนองนั้น มี 7-11 อยู่ใกล้ๆ สำหรับซื้อของพื้นฐานแต่ถ้าเดินขึ้นเหนือไปตามถนนสุเทพและเลี้ยวซ้ายหรือขวาจะเจอร้านอาหารและร้านค้าจำนวนมากในราคาสำหรับนักศึกษา ถ้าเลี้ยวขวาจะเจอห้างเทสโก้เล็กๆ คำแนะนำ คือ ก่อนจะเข้าถนนสุเทพ เลี้ยวขวาเข้าไปยังตลาดต้นพยม ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะมากสำหรับซื้อผลไม้ หัวไก่ทอดกรอบและไส้กรอกเผ็ดชั้นยอด
โรงแรมค่อนข้างใกล้สนามบิน มองเห็นรันเวย์จากหน้าต่างได้ หมายความว่ามีเสียงจากเครื่องบินเป็นระยะ โชคดีที่สนามบินไม่วุ่นวายนัก
หมายเหตุ -- ถ้าจะเดินไปยังที่ต่างๆ ต้องเดินไปตามข้างทางหลวง ไม่ค่อยสะดวกนัก อาจจะมีปัญหาสำหรับคนที่เดินเหินไม่คล่อง
ไวไฟในโรงแรมใช้งานได้แต่ไม่ค่อยต่อเนื่อง ต้องจ่าย 100 บาทต่อวันและต้องซื้อที่ส่วนต้อนรับทุกวัน สัญญาณในบริเวณล็อบบี้ดีกว่าในห้องพักมาก (ที่ชั้น 4) มีร้านกาแฟ/บาร์ในล็อบบี้แต่ไม่ค่อยจะเปิด ชงเอสเพรสโซใช้ได้ ถ้าเจอจังหวะที่ร้านเปิด
ข้อดีใหญ่ๆ คือ โรงแรมราคาถูกมากถึงมากที่สุด ราคาแค่คืนละ 620 บาทรวมอาหารเช้าในตอนนั้น ประมาณ 20 ดอลลาร์แคนาดาเท่านั้น สำหรับราคานี้ ทรหดนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร ออกจะชอบด้วยซ้ำ และก็ไม่ได้พุ่งเป้าที่นักท่องเที่ยวดังนั้นถ้าอยากรู้จักคนไทย พักที่นี่ก็เหมาะอยู่
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร