นับตั้งแต่ฉันและสามีไปถึงโรงแรมศิริปันนา เราก็ได้รับการดูแลราวกับเป็นเจ้าหญิงและเจ้าชาย ทางโรงแรมเช็คอินอย่างมีประสิทธิภาพ และแม้ว่าเราจะไปถึงโรงแรมเร็วกว่าที่คาดไว้ สุภาพสตรีที่ฟร้อนท์ก็ยินดีต้อนรับและเชิญเราไปนั่งรอห้องของเราในเล้านจ์ที่ดูดีมาก
พนักงานของโรงแรมนี้ทำทุกอย่างและทำมากเกินความคาดหมายเพื่อให้มั่นใจว่าแขกของพวกเขาจะพักอยู่อย่างสบายและมีความสุข! พนักงานทุกๆ คนทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าเป็นแขกเพียงคู่เดียวในโรงแรม ว้าว! พวกเขาพูดภาษาอังกฤษดีมาก และยังเต็มใจตลอดเวลาที่จะช่วยแนะนำพวกเราว่าควรจะไปชมเมืองที่ไหน ไปทัวร์ที่ไหน ฯลฯ ไม่เหมือนโรงแรมอื่นๆ พวกเขาไม่ได้เอาแต่พยายามจะขายบริการของโรงแรมเขา แต่ยังให้คำตอบที่เป็นสัตย์จริงและมีความต้องการที่อยากจะให้เรามีความสุขในการเที่ยวเชียงใหม่อย่างแท้จริง เย็นวันหนึ่ง เราถาม อ๊อฟ (พนักงานคนหนึ่งของโรงแรม) ว่าเราควรจะไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพอย่างไรดีจึงจะง่ายที่สุดและคุ้มค่าที่สุด อ๊อฟให้คำแนะนำเรื่องช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปนมัสการ (ก่อนที่รถทัวร์จะมาถึง!), เรียกรถตุ๊กตุ๊กให้เรา (แถมยังต่อรองราคาให้เรา!) และเสนอว่าจะโทร.เวคอัพคอลล์มาปลุกเราให้อีกด้วย... และทุกอย่างที่เขาทำให้เรา เขาทำมันด้วยรอยยิ้มเสมอ :)
โรงแรมนี้ให้บริการรถชัทเทิ้ลพาแขกไปส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ฟรี (ใช้เวลาขับรถเพียง 7 นาทีเท่านั้น) ตามตารางเวลาในแต่ละช่วงของทั้งวัน มีบ้างบางครั้งที่เราเกิดต้องการจะไปในตัวเมืองในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับตารางเวลาเดินรถ แต่พนักงานของโรงแรมก็ช่วยจัดการหารถชัทเทิ้ลที่กำลังว่างอยู่ให้เราด้วยความเต็มใจ
ห้องพักของเราตกแต่งอย่างสวยงาม เตียงนอนใหญ่มากและนอนสบายมากๆ! เรามีลานเล็กๆ ส่วนตัวที่มีบึงอยู่ทางด้านหลังด้วย ซึ่งนั่งแล้วมีความสุขมาก
อาหารเช้าที่นี่ดีเลิศจริงๆ มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากมาย บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันก็เป็นอะไรที่คุณต้องไปทานให้ได้! ราคาเพียง 189 บาทต่อคน ซึ่งทำให้เราต้องอึ้งกับอาหารทั้งฝรั่งและอาหารไทยหลากหลายที่มีให้เลือก เย็นวันศุกร์จะมีบาร์บีคิวที่โรงแรม เราจึงทานอาหารเย็นกันที่โรงแรมในค่ำวันนั้น ซึ่งสุดยอดเพราะมีประเภทของเนื้อและอาหารทะเลให้เลือกมากมาย
บริเวณริมสระว่ายน้ำก็สวยงาม และมีเตียงริมสระมากพอให้ใช้บริการได้ทุกเวลา ทุกๆ เย็นช่วง 4-6 โมงเย็น จะมีค็อกเทล ดื่ม 2 จ่าย 1 และมีคานาเป้ฟรีให้บริการที่ริมสระด้วย
เราพักอยู่ที่โรงแรมทั้งหมดหกคืนและรู้สึกว่าได้รับการต้อนรับและรู้สึกว่าเป็นลูกค้าผู้ทรงคุณค่าตลอดช่วงระยะเวลาที่เราอยู่ที่นั่น เมื่อเราออกจากโรงแรมในตอนเช้าเพื่อเข้าไปเที่ยวในเมือง พนักงานก็จะอวยพรให้วันของเราเป็นวันที่มีความสุข และเมื่อเรากลับมาถึงโรงแรม เขาก็จะให้การต้อนรับชวนเราพูดคุยอย่างใส่ใจเราจริงๆ
เรารักช่วงเวลาที่เราอยู่ในเมืองเชียงใหม่ และส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะบริการที่หาที่เปรียบได้ยากของโรงแรมศิริปันนา เราอยากกลับไปอีกจนรอไม่ไหวแล้ว!