ไปกินวันที่ 2 พย ที่ผ่านมากับครอบครัว ยอมรับว่าเมื่อก่อนมาบ่อยมาก และ รสชาติอาหารครั้งนี้ยังดีเหมือนเดิม ยังคุยกับแฟนในวันนั้นอยู่ว่าจะพาครอบครัวใหญ่มาเลี้ยงวันเกิด
แต่คงต้องคิดอีกที เพราะ การบริการ กับ ราคาอาหารค่อยข้างจะสวนทางกัน คือเรียกได้ว่าแย่มาก
จำได้ว่าว่าได้ วันนั้นน่าจะมีการจัดงานแต่งงานช่วงเช้า เรามากินช่วงบ่าย ตั้งแต่เดินเข้าร้านมาไม่มีพนักงานสักคนถามว่ามีโต๊ะรึยัง ต้องเดินเข้ามาในห้องแอร์แล้วถามเอง ถึงจะได้โต๊ะ
ตัดภาพมาตอนเลือกโต๊ะ เราก็อยากนั่งติดประตูกระจก เพื่อจะได้เห็นวิวแม่น้ำปิง เนื่องจากยังไม่ได้สั่งอาหาร แต่มีพนักงานบอกว่าโต๊ะนี้นั่งไม่ได้ เพราะน้ำแอร์มันหยด เราก็เลยไปนั่งอีกด้านนึง ผ่านไป 1 ชม. มีแขกใหม่มาเพิ่ม แต่ดันสามารถนั่งโต๊ะที่เราอยากนั่งได้
ที่หนักสุดคือ เวลาเรามาร้านนี้เราจะนั่งนานเพราะดื่มเบียร์วุ้น นั่งไปถึงประมาณ 17.00 โมง มีพนักงานหญิงท่านนึงเดินมาบอกเราว่า “จะย้ายโต๊ะไหม?” เรายังคิดในใจว่าเค้าคงคิดว่าแดดส่อง เลยอยาก Offer ให้ลูกค้า เราเลยตอบกลับไปว่า ”ไม่เป็นไรครับ” แต่พนักงานกลับตอบเราว่า “พอดีโต๊ะนี้มีลูกค้าท่านอื่นจองแล้ว ต้องย้าย”
คือผมงงว่าถ้าลูกค้ายังทานอาหารไม่เสร็จ หรือจะสั่งอะไรเพิ่ม คือต้องย้าย? เพื่อให้แขกคนที่จองนั่ง? คือถ้าผมเดินเข้าร้านมาแล้วโต๊ะนี้มันมีคนจองแล้ว ผมจะไม่ว่าเลย
เราก็ไม่อยากจะมีปัญหาขนาดนี้ แต่ไม่ไหวจริงๆ เลยขอคุยกับผู้จัดการ พนักงานบอกผู้จัดการไม่อยู่ เลยบอกว่าขอคุยกับใครก็ได้ที่รับฟังความคิดเห็นลูกค้าได้
จึงได้คุยกับคุณไฝ รองผู้จัดการ ผมก็แจ้งแกไป ซึ่งผมไม่ได้ต้องการอะไร แต่มีความรู้สึกว่าทำไม การบริการของร้านที่มีชื่อเสียงและอาหารอร่อยแบบนี้ มันถึงแย่ลงขนาดนี้ (ขนาดระหว่างคุยกับคุณไฝ น้องพนักงานคนนั้นก็ยังคุยกับพนักงานอื่นๆ มองผม เหมือนแบบว่าผม มีปัญหา เรื่องมาก คือโดยปกติการทำแบบนี้มัน เสียมรรยาทมากนะครับ)
สุดท้ายนี้ผมยังชอบร้านนี้เพราะ เมนูอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติดี และ บรรยากาศที่ดี แต่รับไม่ได้กับการบริการ และ การแก้ปัญหา ของร้านนี้จริงๆ
เสียดายจริงๆ ครับ