วัดดอยคำ

ไปขอบนไว้ 5555 มาดูกันนะคะว่าจะได้มั้ย เพร่ะใจจริงแล้วก็อยากกลับไปแก้บนนะคะ วัดสะอาด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 3 สัปดาห์ที่แล้ว
Go44386122065
เมืองพิษณุโลก, ไทย
แก้บนหลวงพ่อทันใจ

หลวงพ่อทันใจ ขอพรสิ่งใดสมใจหวัง เคยขอพรท่านมา ๑ ครั้ง ได้สมปรารถนา เลยต้องกลับมาแก้บนพวงมาลัย ๑๐๐... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022
ภาคภูมิ น
พระสมุทรเจดีย์, ไทย

รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2015

หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
มีอายุกว่า 1,300 ปี และถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของอุทยานหลวงราชพฤกษ์
ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร
ภายในวัดมีเพียงเจ้าอาวาส คือ พระครูสุนทรเจติยารักษ์ (ครูบาพิณ) โดยไม่มีพระลูกวัดเลย

ขอบคุณ tiktikky
รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ตอนแรกกะว่าวันนี้คงไม่ยุ่งเลยเลือกไปวันจันทร์ตอนเช้า ที่ไหนได้คนเยอะเหมือนเดิม อาจจะน้อยลงหน่อยจากสุดสัปดาห์ สถานที่ดีมากค่ะ บรรยากาศดี วันที่ไปฝนตกหน่อย ๆ ด้วย ชมวิวแล้วเห็นเมืองเชียงใหม่เขียวขจี รู้สึกสดชื่นค่ะ

ขอบคุณ Melissajc89
รีวิวเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2015

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการขอตัวเลข เมื่อคุณไปที่นี้จะพบกับผู้คนจำนวนมากที่นำพวกมาลัยมาถวาย ด้านหลังมีวิวที่ดี สามารถมองเห็นได้ทั้วเมืองเชียงใหม่

ขอบคุณ Supersplash
รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

คนส่วนใหญ่มาขอโชคลาภ และสำเร็จแล้วก็มาแก้บนด้วยดอกมะลิกันมากมาย วันหยุดคนจะเยอะมากรถติดทางขึ้นดอย ระหว่างทางเข้าจะมีแม่ค้าขายพวงมาลัยดอกมะลิตลอดข้างทาง วัดสวยงามมากมีโอกาสควรมาสัการะสักครั้ง หลวงพ่อทันใจศักดิ์สิทธิ์มากครับ

ขอบคุณ WhyVgo
รีวิวเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ผู้คนจากทุกสารทิศเดินทางมาเพื่อขอพร และส่วนใหญ่ผู้ที่มาขอพร มักจะได้รับพรจากพระทันใจ และการแก้บนเมื่อได้พรแล้ว ต้องเป็นพวงมาลัยดอกมะลิเท่านั้น จึงสามารถเห็นกองมะลิจำนวนมากวางเรียบรายบนถาดใส่ดอกมะลิถวาย ซึ่งมองดูแล้วเป็นที่น่าเลื่อมใสมาก

ขอบคุณ Laksika