หลวงพ่อทันใจ ขอพรสิ่งใดสมใจหวัง เคยขอพรท่านมา ๑ ครั้ง ได้สมปรารถนา เลยต้องกลับมาแก้บนพวงมาลัย ๑๐๐... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ ขับรถมาไม่ไกลครับ ขึ้นเขาไม่สูง ขับได้ง่าย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมความศรัทธาของประชาชนที่สนใจมาสักการะ และขอพรศักดิ์สิทธิ์อย่างมากมาย ทั้งด้านการขอพรค้าขาย เสี่ยงโชค ขอพรประสบความสำเร็จในชีวิต
วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่บนเนินเขา หลังอุทยานราชพฤกษ์ (พืชสวนโลก)เชียงใหม่ ศรัทธา จากผู้คนจำนวนมาก ต่างมากันที่นี่
ใครไปเชียงใหม่อย่าพลาดที่วัดพระธาตุดอยคำนะคะ ช่วงนี้มีผู้คนถูกหวยกันเยอะเพราะมาขอพรจากหลวงพ่อทันใจกันนี่แหละค่ะ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ วัดพระธาตุดอยคำอยู่บนเขาไม่สูงมากนะ บรรยากาศดีมากเลยค่ะ
เราศรัทธาวัดนี้เพราะว่า เราเคยขอพรท่านพระเจ้าทันใจ แล้วพรนั้นเป็นจิง แล้วก็เเวะเวียนไปสักการะหลายๆครั้ง แต่แนะนำว่า ไปช่วงเย็นก็ดีค่ะ คนไม่พลุกพล่าน ถ้าเช้าบ่ายเงี้ยะ คนเเน่น ถึงแน่นมาก แล้วอากาศก็ร้อนด้วย
วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่ในตำบลแม่เหี๊ยะ ทางเดียวกับสวนราชพฤกดิ์ ขึ้นไปไม่สูงมาก วัดนี้มีเสียงล่ำลือในเรื่องการขอด้านโชคลาภ โดยสิ่งที่ถวายควรเป้นพวงมาลัยดอกมะลิ
หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
มีอายุกว่า 1,300 ปี และถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของอุทยานหลวงราชพฤกษ์
ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร
ภายในวัดมีเพียงเจ้าอาวาส คือ พระครูสุนทรเจติยารักษ์ (ครูบาพิณ) โดยไม่มีพระลูกวัดเลย