บันทึก
แก้บนหลวงพ่อทันใจ

หลวงพ่อทันใจ ขอพรสิ่งใดสมใจหวัง เคยขอพรท่านมา ๑ ครั้ง ได้สมปรารถนา เลยต้องกลับมาแก้บนพวงมาลัย ๑๐๐... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022
ภาคภูมิ น
พระสมุทรเจดีย์, ไทย
วัดในเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกล ส่วนใหญ่มาขอพร

เป็นวัดชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ ขับรถมาไม่ไกลครับ ขึ้นเขาไม่สูง ขับได้ง่าย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2021
nixnaxnax

รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป็นพระธาตุที่ตั้งอยู่ด้านหลังอุทยานราขฤกษ์ มีพระพุทธรูปทันใจคนมาไหว้เยอะทุกวัน อยู่บนเนินเขาทำให้เห็นวิวเชียงใหม่สวยวามดี

ขอบคุณ Pattaraporn K

วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่บนยอดเขา ใกล้ๆกับสวนราชพฤกษ์ ที่วัดพระธาตุดอยคำแห่งนี้ นักท่องเที่ยวและประชาชน นิยมเดินทางขึ้นมาไหว้พระขอพรจากองค์เทพทันใจ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะได้รับในสิ่งที่ขอพรไว้ การเดินทางมาที่วัดพระธาตุดอยคำแห่งนี้ จะต้องเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวหรือรถเช่า เพราะไม่มีรถสาธารณะให้บริการ บรรยากาศด้านบนจะเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้และขอพร ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เราจะสามารถมองเห็นวิวของสวนราชพฤกษ์ ที่มีหอคำหลวงอยู่ด้านล่าง แนะนำให้ขึ้นมากราบพระขอพรและชมวิวของเมืองเชียงใหม่ที่วัดพระธาตุดอยคำแห่งนี้

2  ขอบคุณ somtite
รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2015

มาเชียงใหม่คราวนี้ได้มานมัสการพระธาตุดอยคำที่มีพระนางจามเทวี และหลวงพ่อทันใจ ซึ่งศักดิ์สิทธิ์และสวยงามมากๆ มาเที่ยวเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดพระธาตุดอยสุเทพและพระธาตุดอยคำค่ะ

ขอบคุณ eve1118
รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่เก่าแก่ สวยงามแห่งหนึ่งเลยครับ ทิวทัศน์สวยงามมาก อยู่ด้านหลังอุทยานราชพฤกษ์
ใครๆก็ไปนมัสการหลวงพ่อทันใจ กับองค์พระธาตุดอยคำ เมื่อก่อนเป็นวัดที่สงบร่มรื่นมาก ต่างจากปัจจุบันพุทธพาณิชย์เต็มรูปแบบ บอกตรงๆเข้าไปตอนนี้เสื่อมศรัทธาครับ เปิดเทปโฆษณาชวนเชื่อตลอด ถังสังฆทานเกลื่อน ใช้ไม่ทันควรไปบริจาคต่อ ระบบบริหารการจัดการไม่ดีเลย

ขอบคุณ ChaipornU
รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2015

รู้จักวัดนี้เพราะป้าอ้วนที่ถูกหวยลงหน้าหนังสือพิมพ์และในเฟซบุคบ่อยๆ รวมถึงแม่อยากมาก็เลยพามา เค้าว่ากันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มาก ต้องซื้อดอกมะลิร้อยเป็นพวงไปถวาย
วิวบนนั้นสวยดีค่ะ เห็นตัวเมืองเชียงใหม่เลย

ขอบคุณ ChollySiratcha