หลวงพ่อทันใจ ขอพรสิ่งใดสมใจหวัง เคยขอพรท่านมา ๑ ครั้ง ได้สมปรารถนา เลยต้องกลับมาแก้บนพวงมาลัย ๑๐๐... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ ขับรถมาไม่ไกลครับ ขึ้นเขาไม่สูง ขับได้ง่าย... อ่านเพิ่มเติม
องค์พระธาตุสวยงาม ครั้งหนึ่งในชีวิตควรไปสักการะบูชา ไหว้หลวงพ่อทันใจ อย่าลืมนำพวงมาลัยไปถวายด้วยนะครับ
เป็นวัดอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด มีพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่า ชวนให้หน้านับถือ ช่วงวันใกล้หวยออกคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ
เป็นวัดชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการขอพร แห่งความสำเร็จในทุกอย่าง ทุกทุกรอบด้าน เป็นสถานที่เก่าแก่มานาน คนมาเที่ยวจำนวนมาก แนะนำให้ไปช่วงเช้า
การเดินทางสะดวก ตั้งอยู่่ไม่ไกล และอยู่ใกล้อุทยานราชพฤกษ์
บนพระธาตุ มีลานกว้าง ลมเย็นสบาย ให้ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจน ผู้คนมักไปถ่ายรูปที่ลานด้านบนนี้ มีจุดที่จัดดอกไม้เพื่อใข้เป็นBack Ground เพื่อการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกของการมาเยี่ยมชมวัดพระธาตุ
ที่จอดระ ไม่สะดวก ถ้าไม่มีคนขับรถ มักต้องจอดด้านล่างแล้วเดินขึ้นมาไกล และทางเดินชันเกินไปหน่อยสำหรับผู้สูงอายุ
ผมไปที่วัดนี้มา 2 ครั้งแล้วครับ ผุ้คนมาเยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล เส้นทางไปวัด จะไปทางเดียวกับสวนสัตว์เชียงใหม่ และสวนราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ตามเส้นทางเข้าจะมีแม่ค้ามาขายดอกมะลิตลอดเส้นทางเพื่อนำไปบูชาหลวงพ่อทันใจ เส้นทางสะดวกครับ สามารถนำรถขึ้นไปถึงบริเวณวัดได้เลย มีที่จอด พอเข้าไปในวัดจะมีสถานศักดิ์หลายอย่างเช่น เจดีย์ และที่สำคัญหลวงพ่อทันใจ ที่ใคร ๆ นิยมไปขอพรกัน และเมื่อสำเร็จ ก็จะแก้บลด้วยดอกมะลิตามแต่จะอฐิษฐาน วิวทิวทัศน์ภายในวัด สามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ และสวนราชพฤกษ์ หอคำ ยังมีร้านจำหน่ายสินค้ามากมากยครับ
วัดพระธาตุดอยคำ วัดในตำนาน ที่ประดิษฐาน หลวงพ่อทันใจ ผู้คนเลื่อมใส อธิษฐานขอพรใดๆ ไม่ผิดหวังดูจากผู้สมหวังจากพรที่ขอแล้วมาแก้บน จะได้ยินที่ไหน มะลิแสนพวง วิวลานหลังวัดสวยงามมองมาเห็นหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤษ์ และตัวเมืองเชียงใหม่ ขาลงหากเลือกเดินลงบันไดนาค ได้ออกกำลังขาดีต่อสุขภาพอีกด้วย