หลวงพ่อทันใจ ขอพรสิ่งใดสมใจหวัง เคยขอพรท่านมา ๑ ครั้ง ได้สมปรารถนา เลยต้องกลับมาแก้บนพวงมาลัย ๑๐๐... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ ขับรถมาไม่ไกลครับ ขึ้นเขาไม่สูง ขับได้ง่าย ระหว่างทางจะเห็นร้านขายพวงมาลัยข้างทางเต็มไปหมด พอขึ้นไปถึงได้เข้าใจ เขามักจะขอพรและบนกันด้วยพวงมาลัย ที่นี่คนมาไหว้เยอะครับ เห็นมีบริการแก้บนผ่าน video call ด้วย แสดงว่าได้ผลจริงครับ
ก่อนเข้าไปตรงเจดีย์จะมีเจ้าหน้าทีคอยตรวจเอกสารวัคซีน ในวัดจะเห็นวิวเมืองด้านล่างด้วยครับ
วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่บนเขา สามารถขับรถขึ้นมาได้ไม่ยาก ถ้าหากมาช่วงวันหยุด การจราจรอาจจะหนาแน่น เพราะที่วัดนี้เป็นที่นิยมของคนทั่วทุกสารทิศ ที่ต่างมาสักการะบูชาหลวงพ่อทันใจที่เลี่ยงชื่อ ภายในวัดจะมีองค์หลวงพ่อพูดได้องค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ก่อนทางเข้า โดยมีหลวงพ่อทันใจ อยู่ภายใน ซึ่งจะเนืองแน่นไปดูพานดอกไม้แก้บนของคนที่บนบานไว้เป็นจำนวนมาก และภายนอกยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวด้านบนของตัวเมืองเชียงใหม่สุดลูกตาอีกด้วย
หลวงพ่อทันใจ แห่งวัดพระธาตุดอยคำ ซึ่งสร้างขึ้นในรัชสมัย พญากือนา กษัตริย์แห่งอาณาจักรล้านนา ปัจจุบันมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์หลายต่อหลายครั้งที่มีผู้เดินทางมาขอพร
ได้ไปกราบนมัสการขอพรเสริมความสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งดงามและวิวสวยๆๆ
นั่งสองแถวขึ้นไปวัดสนุกดีค่ะบรรยากาศดีได้ไปกราบสักการะหลวงพ่อทันใจด้วยนั่งรถสองแถวขึ้นไปสนุกดีคนขับก็มารยาทดี
วัดสวยมากกกกกกก สถานที่สะอาดดดดดดดด สงบบบบบบบ แนะนำเลอยฟ้า ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืมแวะชมไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต