เป็นอีกสถานที่นึงตอนเด็ก เคยมากับครอบครัว พ่อเคยขับรถเข้ามา แต่ขับได้ไม่ทั่วนัก จนมาเที่ยว กันเอง... อ่านเพิ่มเติม
ไปแบบครอบครัวสามารถนำรถขับเข้าเองได้หน้าเทศกาลคนเยอะมากหาที่จอดรถยากหน่อย สวนสัตว์มีพื้นที่เยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
สวนสัตว์เชียงใหม่ อยู่ก่อนขึ้นดอยสุเทพ บริเวณสวนสัตว์กว้างมาก และบางจุดเป็นทางลาดชันแนะนำให้ขับรถมาเอง หรือถ้าไม่มีรถ ก็สามารถซื้อตั๋วรถรางได้ในสวนสัตว์ ราคา 30 บาท รถรางจะพาเราไปส่งเป็นจุดๆ ที่น่าสนใจของสวนสัตว์ สามารถขึ้นลงได้ 7 ครั้ง เป็นแบบ one-way
จุดไฮไลท์ของที่นี่คือการเข้าชมแพนด้า โดยต้องเสียค่าเข้าเพิ่มเติม แต่ถ้าคิดว่าจะมาชมแพนด้าแน่ๆ ให้ซื้อเหมาพร้อมค่าเข้าสวนสัตว์ตั้งแต่หน้าประตู จะถูกกว่า (ถูกกว่า 10 บาท -*-)
การที่ได้เห็นสัตว์ต่างก็เป็นเรื่องที่เด็กชอบมากมายและก็สามารถที่จะทำให้ทั้งเด็กและผูใหญ่มีความสุขและผ่อนคลายและน่าจะเป็นสถานที่รวบรวมสัตว์ต่างๆหลากหลายชนิดมาอยู่ที่ๆเดียวกันถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งสัตว์ค่อนข้างไม่ค่อยมีอิสระภาพพื้นที่ๆค่อนข้างน้อยและจำกัดซึ่งอาจจะทำให้สัตว์เกิดความเครียดและอาจจะทำให้สัตว์ทำร้ายกันได้เพราะฉันนั้นควรปรับปรุงบางส่วนให้ดีกว่านี้หน่อยเพื่อให้สัตว์มีความเครียดน้อย
มีสัตว์ต่างๆมากมายในเนื้อที่หลายสิบไร่ แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่หรือหายากเท่าไหร่ มีโซนของเล่นเครื่องเล่นที่ผู้ใหญ่สามารถเล่นได้
ตอนเข้าไปค่อนข้างสายมากแล้ว เลยเลือกหไปดู หมีแพนด้า เด็กๆๆชอบมาก แล้วก็ไปดู โชว์ให้อาหารปลา เด็กๆๆชอบสัตว์ทะเล อยากเห็นปลาฉลาม แต่ไปคราวนี้เหมือนจะไม่เห็น แล้วก็ได้ดูสัตว์อีกไม่กี่อย่าง สวนสตว์ก็ปิด คิดว่าเวลาปิดมันเร็วเกินไป เสียดายๆๆ ยังไปไม่ครบเลย
ได้พาเด็กๆดูหมีแพนด้าตัวจริงๆ เด็กชอบมาก แถมยังซื้อสมุดกระดาษสาที่ใช้มูล (อึ) หมีแพนด้าด้วย เพื่อช่วยค่าอาหารค่าดูแลแพนด้า ช่วยๆกันคะ ราคาถูกไม่แพง 20-30 บาท จากนั้นต่อกันที่ควอเรียม ได้ทันเห็นคนป้อนอาหารปลาในตู้ ประมาณช่วง14.00 ก่อนไปควรตรวจสอบเวลาโชว์ก่อนจะได้เลือกเวลาถูก มีคนใส่ชุดซานตาครอส ให้อาหารปลา เด็กๆชอบ
สถานที่ที่มีกิจกรรมให้ทำกับเด็กๆมากมายการแสดงโชว์การนั่งช้าง การขี่ม้าการให้อาหารสัตว์ เป็นสถานที่ที่ร่วมกิจกรรมที่หลากหลายลูกๆได้รับประสบการณ์มากมายไปมาหลายครั้งแล้วครับเด็กๆยังชอบอยู่และยังไม่เคยเบื่อเลยครับ