ประตูท่าแพ แต่ก่อนจะชื่อว่า ประตูเชียงเรือก ครั้นก่อนเมื่อยังเป็นเมืองนครพิงค์ จะเป็นเป็น 1 ใน 5... อ่านเพิ่มเติม
ประตูท่าแพตั้งอยู่จุดศูนย์กลางในเชียงใหม่ มีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
ประตูท่าแพ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันค่ะ ทั้งคนไทย และต่างชาติ วันที่ไปมีรถมอเตอร์ไซด์ (หรู) มาจอดเรียงกัน นักท่องเที่ยวก็พากันไปถ่ายรูปรถด้วยค่ะ บางคนก็ไปให้อาหารนก เดินเล่นยามเย็นแถวๆ นี้ ฝั่งตรงข้ามมีร้านกาแฟ Starbucks ตอนไปนึกว่าอยู่ในเมืองจีน เพราะคนจีนมาเยอะค่ะ
ที่นี้ล่ะครับที่เขาเรียกว่า แลนด์มาร์คของเชียงใหม่ ใครแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องได้มาเดินที่นี้ประจำ ยิ่งนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก และชาวจีนนี่ไม่ต้องพูดถึง เขาเป็นเจ้าประจำของที่นี้เลยล่ะ อย่าลืมแวะมาที่นี้โดยเฉพาะวันอาทิตย์เพราะที่นี้ดังมากเรื่องถนนคนเดินวันอาทิตย์จร้า
ประตูท่าแพ เป็นประตูสำคัญแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ที่เป็นจุดศูน์กลางของร้านอาหาร ตลาด บาร์ และวัด อีกทั้งยังมีลานให้วัยรุ่นมาแสดงความสามารถกัน
แหล่งรวมเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยง ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกใจกลางเมืองเชียงใหม่ สถานที่จัดถนนคนเดินและงานการแสดงต่างๆ
จุดนัดพบทำกิจกรรมกลางเวียงเชียงใหม่ได้อย่างลงตัว
ใกล้สถานที่สำคัญ ๆ ของเชียงใหม่
เริ่มต้นเดินจากประตูท่าแพไปทางทิศตะวันออกบนถนนท่าแพ
ห่างจากข่วงท่าแพประมาณ ๕๐๐ เมตร จะพบวัดแสนฝาง เดิมชื่อ วัดแสนฝัง เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของนครเชียงใหม่มาแต่โบราณกาล นักโบราณคดีของล้านนาหลายคนได้ให้คำสันนิษฐานว่า สร้างมาประมาณ ๖๐๐ ปีเศษมาแล้ว(ประมาณจุลศักราช ๖๘๗ ปี)
เดินต่อไปบนถนนท่าแพจะพบวัดอุปคุต พุทธสถานเชียงใหม่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และสะพานนวรัฐ ตามลลำดับ
ประตูท่าแพ เป็นประตูหลักแห่งใจกลางเมืองเชียงใหม่ จะมีงานกิจกรรม จัดแสดง ทุกๆวันอาทิตย์จะมีถนนคนเดินทั้งสาย ผู้คนและนักท่องเที่ยว มาจะที่นี่เป็นจำนวนมาก