ประตูท่าแพ แต่ก่อนจะชื่อว่า ประตูเชียงเรือก ครั้นก่อนเมื่อยังเป็นเมืองนครพิงค์ จะเป็นเป็น 1 ใน 5... อ่านเพิ่มเติม
ประตูท่าแพตั้งอยู่จุดศูนย์กลางในเชียงใหม่ มีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรมของเชียงใหม่ จุดรวมการท่องเที่ยวที่ผู้คนชอบไปเดินเล่นในช่วงเทศการณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นจุดรวมในการจัดงานต่างๆของจังหวัด ลองหาโอกาสไปเยี่ยมชมดูนะครับ
บริเวณประตูท่าแพยามเย็นวันอาทิตย์จะเปิดเป็นถนนคนเดิน เต็มไปด้วยสินค้าและร้านอาหารต่างๆมากมาย เหมาะสำหรับเดินช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก หรือ นั่งแฮงค์เอาท์มองความงดงามของเชียงใหม่ยามค่ำคืน สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถตุ๊กตุ๊ก และรถสองแถวแดง
จุดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงระหว่างกลางวันและกลางคืน สำหรับผม ผมใช่ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นทริปไหว้พระ 9 วัดของผมในตอนกลางวัน ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่การเดินเพื่อไหว้พระทำได้ไม่ยากเพราะบริเวณนี่มีวัดอยู่ติดๆกันหลายเห่ง ส่วนตอนกลางคืนผมก็ใช้ที่แห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเที่ยว/ช้อปปิ้ง บนถนนคนเดินวันอาทิตย์ (ทั้ง 2 ทริปผมมาคนละเที่ยวนะครับ)
จุดเช็คอินและถ่ายรูปยอดฮิตไม่มาไม่ได้ โดยเฉพาะวันอาทิตย์เพราะมีถนนคนเดิน คนแน่นเอี๊ยด สินค้าอาหารของพื้นเมืองมีให้เลือกเยอะ
ถือว่าเป็นเเลนด์มาร์คของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชอบมาถ่ายรูปกันที่นี่ โดยเฉพาะตอนกลางคืนไฟจะสวยมาก
สิ่งก่อสร้างเก่าแก่จากยุคก่อนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงความเก่าแก่เอาไว้ รวมไปถึงมีลานที่ข่วงประตูไว้จัดกรรม ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นนึงของถนนคนเดินวันอาทิตย์และมีการจัดแสดงเป็นระยะ
เรามาที่นี่ในวันที่มีงานเชียงใหม่มาราธอน 2015 ทั้งที่เป็นคนท้องถิ่นแถวนี้นะแต่ธรรมดาจะไม่ค่อยได้มาเพราะหาที่จอดรถยาก
ช่วงปีใหม่ก็มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่นี่และถ้าเป็นช่วงสงกรานต์ที่นี่เป็นจุดนึงที่รวมผู้คนไว้มากมายของทุกปี