แลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับผู้อยากถ่ายภาพร่วมกับฝูงวิหกสายฟ้า นกพิราบซึ่งสื่อความหมายว่าเป็นตัวแทนแห่งเสรีภาพ

ประตูท่าแพ แต่ก่อนจะชื่อว่า ประตูเชียงเรือก ครั้นก่อนเมื่อยังเป็นเมืองนครพิงค์ จะเป็นเป็น 1 ใน 5... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
tigerxmen
ไทย
แลนด์มาร์คเมืองเชียงใหม่

ประตูท่าแพตั้งอยู่จุดศูนย์กลางในเชียงใหม่ มีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
yuisuvimon
เกาะสีชัง, ไทย

รีวิวเมื่อ 7 มีนาคม ค.ศ. 2016

บริเวณประตูท่าแพยามเย็นวันอาทิตย์จะเปิดเป็นถนนคนเดิน เต็มไปด้วยสินค้าและร้านอาหารต่างๆมากมาย เหมาะสำหรับเดินช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก หรือ นั่งแฮงค์เอาท์มองความงดงามของเชียงใหม่ยามค่ำคืน สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถตุ๊กตุ๊ก และรถสองแถวแดง

ขอบคุณ homeroll
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2016

จุดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงระหว่างกลางวันและกลางคืน สำหรับผม ผมใช่ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นทริปไหว้พระ 9 วัดของผมในตอนกลางวัน ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่การเดินเพื่อไหว้พระทำได้ไม่ยากเพราะบริเวณนี่มีวัดอยู่ติดๆกันหลายเห่ง ส่วนตอนกลางคืนผมก็ใช้ที่แห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเที่ยว/ช้อปปิ้ง บนถนนคนเดินวันอาทิตย์ (ทั้ง 2 ทริปผมมาคนละเที่ยวนะครับ)

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Kengmdaf33
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2016

จุดเช็คอินและถ่ายรูปยอดฮิตไม่มาไม่ได้ โดยเฉพาะวันอาทิตย์เพราะมีถนนคนเดิน คนแน่นเอี๊ยด สินค้าอาหารของพื้นเมืองมีให้เลือกเยอะ

ขอบคุณ kik_kmps
รีวิวเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ถือว่าเป็นเเลนด์มาร์คของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชอบมาถ่ายรูปกันที่นี่ โดยเฉพาะตอนกลางคืนไฟจะสวยมาก

ขอบคุณ ampikha
รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

สิ่งก่อสร้างเก่าแก่จากยุคก่อนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงความเก่าแก่เอาไว้ รวมไปถึงมีลานที่ข่วงประตูไว้จัดกรรม ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นนึงของถนนคนเดินวันอาทิตย์และมีการจัดแสดงเป็นระยะ

เรามาที่นี่ในวันที่มีงานเชียงใหม่มาราธอน 2015 ทั้งที่เป็นคนท้องถิ่นแถวนี้นะแต่ธรรมดาจะไม่ค่อยได้มาเพราะหาที่จอดรถยาก

ช่วงปีใหม่ก็มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่นี่และถ้าเป็นช่วงสงกรานต์ที่นี่เป็นจุดนึงที่รวมผู้คนไว้มากมายของทุกปี

ขอบคุณ E24GJL