ประตูท่าแพ แต่ก่อนจะชื่อว่า ประตูเชียงเรือก ครั้นก่อนเมื่อยังเป็นเมืองนครพิงค์ จะเป็นเป็น 1 ใน 5... อ่านเพิ่มเติม
ประตูท่าแพตั้งอยู่จุดศูนย์กลางในเชียงใหม่ มีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
เห็นเป็นสถานที่ที่คนนิยมมาถ่ายรูปมากๆ แถมคนเยอะมากด้วย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ
เราพักใกล้ถนนท่าแพเลยมาเดินเล่นสักหน่อย คือแถวนี้สสามารถเดินไปวัดที่อยู่ใกล้เคียงได้เลยค่ะ
ใกล้กับตลาดโตุ้่งช้างเผือก ถ้าใครเดินเก่งนะ 555555
ประตูท่าแพ เป็นประตูเมืองของเชียงใหม่ ซึงใครมาเชียงใหม่ ต้องมาแวะเวียน เยี่ยมชมเพื่อถ่ายรูปที่นี่ ซึ่งเปรียบเสมือนประตูสู่เวียงเจียงใหม่
ประตูเมืองที่มีกำแพงสวยงาม เป็นจุดเช็คอินและถ่ายรูป สวยแบบคลาสสิค มีลานกว้างสำหรับจัดกิจกรรม ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง มีนกพิราบเยอะมากๆ สวยงามแบบธรรมชาติ
ประตูท่าแพนี้เป็นเมืองเก่าที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูป เพราะกำแพงและอิฐค่อนข้างสมบูรณ์และสวยงามกว่าประตูอื่นๆ และบริเวณนั้นยังเป็นลานกว้างพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่มากมายด้วย แต่อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย
ประตูท่าแพจะมีถนนคนเดินทุกคืนวันอาทิตย์ ของกิน ของใช้เยอะ คนเยอะมากๆๆ ต้องเข้าคิวถ่ายรูปตรงประตู 5555++
สถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับไปถ่ายรูปแต่ถ้ารถส่วนตัวที่จอดค่อนข้างยากนิดนึงเนื่องจากเป็นแหล่งยอดฮิตของนักท่องเที่ยว