เปิดให้บริการวันนี้: ปิด
ถนนวัวลาย (แอบสงสัยชื่อถนน)

ถนนวัวลายตลาดมืด ตลอดแนวที่เดินคนเยอะมากบางซอยถึงกับเบียดเสียดกันเลยทีเดียว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2018
moomod
ไทย
Papangkorn

ถนนคนเดินเส้นทางยาวมาก เดินเป็นชั่วโมงก็ไม่ครบ ของขายพื้นเมือง น่าสนใจเลยทีเดียว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
avatarclub
จังหวัดนนทบุรี, ไทย

รีวิวเมื่อ 8 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ไม่อยากจะบอกว่าผมมามาเที่ยวที่นี้นับไม่ถ้วน ไปทำไมหรา ที่นี้มีทุกอย่าง ตั้งแต่อาหารการกิน การละเล่น วีถีชีวิตพื้นเมืองล้านนา รวมไปถึงของฝากมากมายจากเมืองเหนือที่คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งได้อย่างเยอะ แะหลากหลาย หากคุณไม่มาที่นี้คุณคงมาไม่ถึงเชียงใหม่แน่ๆ

ขอบคุณ Jamm190
รีวิวเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ใครที่ไปเชียงใหม่คุณต้องไม่พลาดเดินช้อปที่ถนนคนเดินวัวลาย นอกจากจะมีของพื้นเมืองและอาหารการกินที่ขายเยอะแยะแล้วยังมีการแสดงให้ดูตามทางด้วย ข้อเสียนิดนึงคนเยอะไปหน่อยบางจุดนี้เบียดกันเลย

ขอบคุณ NoknoiBkk
รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2015

มีของจากงานฝีมือ สไตล์พื้นเมือง ดูเป็นเอกลักษณ์ สินค้าหลากหลายชนิด น่าซื้อสอย บรรยากาศดี ตลอดทางเดินมีของน่าสนใจแปลกตากว่าถนนคนเดินที่อื่นๆ มีอาหารพื้นเมืองขาย และเครื่องดื่มสูตรพิเศษของแต่ละร้าน

ขอบคุณ RougeWing
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

ย่าน ถ.วัวลายนี้ เป็นย่านทำเครื่องเงินเก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ จึงมีร้านขายสินค้าเครื่องเงินอยู่ตลอดสองข้างทาง ถนนคนเดินแห่งนี้มีทุกๆ วันเสาร์ เริ่มปิดถนนวัวลายในช่วงบ่ายแก่ๆ จนถึงช่วงกลางคืน 3-4 ทุ่มก็มาเดินกันได้ บรรยากาศของถนนคนเดินคึกคัก มีการละเล่นพื้นเมือง เช่น ดนตรีล้านนา ฟ้อนรำ การแสดงเปิดหมวกให้ดูเป็นระยะๆ รวมถึงมีสินค้าให้ชอปปิ้งหลากหลายมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของฝากพวกของที่ระลึกแฮนด์เมดต่างๆ ที่เหมือนกับถนนคนเดินย่านท่าแพที่จัดทุกวันอาทิตย์ นอกจากนี้ในย่านดังกล่าวยังมี วัดศรีสุพรรณ ซึ่งเป็นอุโบสถเงินหลังแรกของโลก ที่ไม่ควรพลาดเข้าไปสักการะ

ขอบคุณ mywanderer
รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2015

พูดถึงเครื่องเงิน ศิลปะหัตถกรรมของทางเหนือต้องที่ถนนวัวลายนี่เลยครับ ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเงิน มีทุกชนิดตั้งแต่แหวน ศร้อยคอ ศร้อยข้อมือ กำไล รวมไปถึงเครื่องเงินแกะสลักครับ สามารถสั่งทำได้ ชอบแบบไหนสั่งทำได้เลยครับ ที่ถนนวัวลายนี่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเงินมานานแล้วครับ ติดอันดับต้นๆของทางเหนือเลยครับ ยิ่งถ้ามาเที่ยววันเสาร์จะมีถนนคนเดินด้วยนะครับ เฉพาะวันเสาร์นะครับเค้าจะปิดถนน ทำเป็นถนนคนเดินครับ รถเข้าไม่ได้นะครับ ตั้งแต่ช่วงบ่ายๆครับ แบบว่าเดินเลือกของไป ทานอาหาร หรือของทานเล่นไป ร้านเครื่องเงินแถวๆต้นถนนเรียงกันเป็นแถบเลยครับ เลือกได้จุใจเลยครับ ส่วนวันอื่อนที่ไม่ใช่วันเสาร์รถเข้าได้สะดวกครับ

ขอบคุณ rong222