Peerayut O

น่าอยู่ เหมือนบ้านหลังที่สอง

รีวิวของ Bee Friend Boutique Guesthouse
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 13 ก.ย. 2015ผ่านมือถือ
เป็น Guest House ที่น่าอยู่มาก ห้องไม่ใหญ่นัก แต่จัดวางอย่าวลงตัว เตียงนุ่ม นอนสบายมาก ผ้าปูและผ้าห่มนุ่มมาก ผ้าขนหนูยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เงียบสงบ เสียงเดียวที่ได้ยินยามเช้าคือเสียงไก่ขัน และเสียงสายฝนกระทบหลังคา เจ้าของและพนักงานน่ารัก เป็นกันเองมากๆ
วันที่เข้าพัก: กันยายน 2015
ประเภททริป: เดินทาง กับคู่รัก
1.2 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
  • Official Hotel
1.0 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
Go to your Happy Price
  • StayForLong
1.4 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
2.7 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
4.9 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
Swimming Pool
0.5 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
0.8 กม. จาก Bee Friend Boutique Guesthouse
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองเชียงใหม่
รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2015

นับเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่แสนประทับใจ ครั้งแรก กับ การพักที่ ห้อง อีสาน ด้วยการตกแต่งที่ต้องการบ่งบอกถึงความเป็นอีสาน ได้อย่างน่าประทับใจ รวมถึงความเป็นมิตรและช่วยเหลือต่างๆ จากทางคุณมุนี และ พนักงานของที่นี่ ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ทำให้มีการกลับมาเยือนเชียงใหม่ อีกครั้ง ครั้งนี้ เราได้ ห้อง รัตนโกสินทร์ ซึ่ง เวอร์วัง สวยงาม มากมาย ห้องอาบน้ำ ชานบ้าน (ห้อง) ที่มีต้นไม้ละลาน ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากครั้งแรก และ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า เมื่อใดที่เรากลับไปเยือนเมืองไทย เราต้องไปเชียงใหม่ และที่หมายที่เราจะพลาดไม่ได้คือ Seven Sense Guesthouse ซึ่งเราได้มีโอกาสกลับไปเยือนอีก สองครั้ง คือ เชียงคาน และ ปาย....ถึงแม้ว่าบางครั้งเราไม่ได้พักที่นี่ แต่เราก็แวะเวียนไปรับประทานอาหารเช้า หรือ เยี่ยมเยียน คุณมุนี และ พนักงานที่น่ารักเป็นประจำที่เรามีโอกาส ขอบคุณที่ดูแลเราในช่วงเวลาที่วิเศษสุดที่เราอยู่ที่นั่น
อุ่นใจ และ สุขใจ กับ มิตรภาพ และ การเอาใจใส่ ของพวกคุณ

2  ขอบคุณ BoriBkk

ประทับใจเกสต์เฮ้าส์แห่งนี้ ตรงคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งห้องพัก สวยงาม ให้บรรยากาศรื่นรมย์ แตกต่างกัน ห้องน้ำโอ่โถง แสนสบาย อาหารอร่อย เจ้าของดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยความเป็นกันเอง และอัธยาศัยไมตรีที่ดียิ่งค่ะ

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2014
3  ขอบคุณ myopinion007
รีวิวเมื่อ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2013

เคยมาใช้บริการที่นี่แล้วครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้ คราวนี้ขอพักที่ห้องอยุธยา บรรยากาศเหมือนอยู่ในเรือนไม้ทรงไทยสมัยก่อนเลย สงบและรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก ห้องพักกว้างขวางสะดวกสบาย การออกแบบแบ่งเป็นสัดส่วนดี มีพื้นที่ระเบียงด้านนอกกว้างมาก ตั่งปูที่นอนผ้าลายไทย กับหมอนใบใหญ่ๆสี่ใบ ทำเรานอนอ่านหนังสือจนหลับไปเลย สบายจริงๆ ช่วงบ่ายมีแสงส่องมาทางระเบียงนิดหน่อย แต่มีม่านกำมะหยี่ปิดกันแสงได้ ต้นไม้ตรงระเบียงดูเหี่ยวเฉาไปหน่อย (ไม่ถูกแสงหรือไม่ถูกน้ำก็ไม่รู้) :-) ส่วนห้องน้ำก็เก๋ไก๋ เรียบๆมีอ่างอาบน้ำทรงโบราณ ให้นอนแช่ตอนบ่าย อ่างล้างหน้าจะแยกอยู่หน้าห้องน้ำสะดวกดี เวลาแต่งหน้าหรือล้างมือก็ไม่ต้องเข้าห้องน้ำ เราเป็นคนชอบนอนกลางวัน ห้องมีแสงเข้าน้อย เหมาะแก่การพักผ่อนและทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมาก
พนักงานที่นี่อัธยาศัยดีเลิศ พี่เจ้าของน่ารักมาก ให้ข้อมูลท่องเที่ยวช่วยให้เราจัดทริปเฉพาะหน้าได้อย่างดี แอบเห็นพี่เค้าเขียนรายละเอียดขั้นตอนการต้อนรับไว้ให้น้องๆทำตาม เวลาที่พี่เค้าไม่อยู่และน้องๆต้องรับลูกค้าแทน แปะอยู่ด้านหลังเคาท์เตอร์ด้วย:-)
อาการเช้าที่นี่มีให้เลือกหลายอย่าง รสชาติดี แถมระบุเวลาที่จะทานได้เลย

ยังเหลืออีกหลายห้องที่เรายังไม่ได้ไปพัก คราวหน้าไม่พลาดห้องรัตนโกสินทร์ กับอาบน้ำกลางแจ้งแน่ๆ

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2013
ขอบคุณ Travelaholic27
รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

เราพักที่เซเวนเซนเซส เกสท์เฮ้าส์เป็นเวลา 5 คืนในเดือนกุมภาพันธ์ ตั้งอยู่ด้านนอกของกำแพงเมืองเก่าทั้ง 4 ด้าน ดังนั้นจึงสงบมากกว่าอยู่ใจกลางเมือง แค่เดินระยะทางสั้นๆ ขี่รถมอเตอร์ไซด์หรือนั่งรถตุ๊กตุ๊ก พนักงานเยี่ยมยอดจริงๆ แผนกบริการลูกค้ายิ้มแย้มและให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีในการจองทัวร์และตัดสินใจว่าจะทำอะไรบ้างในเชียงใหม่ ไม่มีอะไรที่เป็นปัญหามากนัก "Nong" (ไม่แน่ใจว่าสะกดชื่อถูกรึเปล่า) เป็นคนที่มหัศจรรย์ อาหารเช้าและอาหารเย็นของเขามีความโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง ในวันที่เราจะกลับ เราต้องออกมาเวลา 6:30 น และเขาก็ยังจัดแซนวิช ผลไม้และน้ำใส่กล่องให้ เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะไม่พลาดอาหารเช้า เราชอบการเข้าพักที่นี่ และจะกลับมาพักอีกอย่างแน่นอน ห้องพักมีห้องน้ำด้านนอกเป็นห้องที่งดงาม

ขอบคุณ Tracey2402
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.au ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

ได้เข้าพักในที่พักที่สวยงามแห่งนี้เป็นประมาณเวลา 7 คืน ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองแต่อยู่ในบริเวณที่สงบ คืนแรก เราได้รับการอัพเกรดให้ได้พักห้องสวีทและในสองคืนสุดท้ายก็เช่นกัน ด้วยเหตุนี้เราจึงมีโอกาสได้เห็นห้องพัก 3 แบบ และทุกห้องแตกต่างกันและมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ เราพบว่าทุกห้องกว้างขวาง สะอาดและมีห้องน้ำที่ใหญ่มาก อาหารและเครื่องดื่มเป็นมิตรกับงบประมาณของคุณ และมีรสชาติดีด้วย อาหารแนะนำคือผัดเปรี้ยวหวานปลา เราได้รับการเสนอให้เลือกอาหารเช้าก่อนหนึ่งคืนซึ่งเป็นสิ่งที่เพิ่มมาเพราะอาหารมีให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจที่สุดคือความสุภาพของพนักงานและโดยเฉพาะอย่างยิ่งของเจ้าของ ตั้งแต่ตอนที่เรามาถึง เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและหลังจากนั้นเราก็ได้รับการแนะนำ เราได้รับแผนที่บริเวณนั้นและข้อมูลว่าจะไปที่ไหนและทำอะไร สองสามวันหลังจากนั้น เราตัดสินใจที่จะอยู่ต่อแต่ห้องพักเต็ม เจ้าของจึงช่วยเราหาโรงแรมอื่นให้พักอีก 2 คืน เธอเป็นคนใจดีมาก ขับรถพาเราไปยังโรงแรมใหม่อีกด้วย ในระหว่างการพักผ่อนของเราที่เชียงใหม่ เราได้จองทัวร์ไว้ 3 ทัวร์ผ่านเซเวนเซ่นเซส และขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมปางช้าง มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมเลย โดยรวมแล้ว เซเวนเซ่นเซส เกสท์เฮ้าส์ดีเกินกว่าที่เราคาดหวังไว้ ทำเลที่ตั้งดี ผู้คนเป็นมิตร อาหารอร่อยและบริการดี เราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

2  ขอบคุณ flamingos_manager
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.gr ดูต้นฉบับ