หลังได้อ่านบางความเห็นใน Tripadvisor ไป ฉันก็กังวลนิดหน่อย แต่ปรากฎว่าพวกนั้นเป็นเรื่องยกเมฆทั้งเพ
เลยขอชี้แจงบางประเด็น ที่มีผู้อื่นเคยกล่าวถึงเสียหน่อย โรงแรมไม่ได้อยู่ในตรอก แต่อยู่ใกล้กับถนนใหญ่มาก เข้ามาแค่สัก 20 เมตรเท่านั้น และมันก็ไม่ใช่ตรอก เป็นถนนเล็กๆ สำหรับให้รถวิ่ง
มี 7/11 อยู่เต็มไปหมด ฉันเลยคิดว่าคนที่ไม่ชอบเดินอาจจะมองไม่เห็น แต่ฉันเดินออกไปข้างนอกแค่ 20 นาที ก็เจอเข้า 4 ร้านแล้ว
นอกจากนั้นยังมีแผงขายอาหารและเครื่องอีกเป็นร้อยที่อยู่ริมถนนและเป็นร้านค้า ทุก 10 เมตรจะพบหนึ่งร้าน แน่นอนว่า พวกเขาอาจไม่เห็น ถ้านั่งตุ๊กตุ๊กหรือแท็กซี่
โดยรวมแล้ว พนักงานอำนวยความสะดวกได้ดีมาก ห้องพักสะอาดสะอ้าน ไวไฟฟรีใช้งานได้ดีและรวดเร็ว มีพื้นที่สูบบุหรี่ให้ทุกชั้น และทำเลก็ดีด้วย
ที่โรงแรม ถ้าคุณไม่ชอบเดิน ก็สามารถให้พนักงานตรงแผนกต้อนรับเรียกรถแท็กซี่ให้ได้
หรือถ้าคุณไม่มีปัญหากับการเดินเข้าไปในเมืองละก็ น่าเดินทีเดียว เป็นละแวกที่น่ารัก และใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาที
มีเรื่องหนึ่งที่ฉันสังเกตพบ คือ B2 แห่งนี้ (มีประมาณ 5 แห่งในเมือง) ดูเหมือนจะมีแขกส่วนใหญ่เป็นคนไทยและเกาหลี ฉันเป็นฝรั่ง (คนตะวันตก) เพียงคนเดียวของโรงแรม ดังนั้น ถ้าฉันอยากคุยกับนักท่องเที่ยวฝรั่งคนอื่นละก็ B2 แห่งนี้อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะนัก