เป็นโรงแรมที่เก่าแก่เพราะคุณพ่อจะต้องให้จองโรงแรมนี้ทุกครั้งที่ได้ไปเชียงใหม่ แต่การเข้าพักล่าสุดทำให้รู้สึกว่าจะไม่กลับไปอีกเลย
เนื่องจากโรงแรมมีการให้จองออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บไซด์ของโรงแรม จึงทำการจองห้องเรียบร้อยก่อนเข้าพักโดยประมาณ 1 อาทิตย์ หลังจากจองเสณ็จเรียบร้อยจึงได้โทรไปหาที่โรงแรมเพื่อขอเตียงเป็น Double bed แต่พนักงานนอกจากถามวันที่เช็คอินแล้วไม่ถามอย่างอื่นเลย แจ้งกลับมาว่าให้โทรมาขออีกทีวันที่จะเข้าพักในช่วงเช้า โอเคอันนี้พอเข้าใจได้แต่ละโรงแรมอาจจะไม่เหมือนกัน เพราะพนักงานแจ้งว่าจัดห้องวันต่อวัน เลยถามไปว่าถ้าโทรวันนั้นแล้วจะได้มั้ย พนักงานตอบว่าถ้าโทรมาช้าแล้วมีแขกคนอื่นขอก่อนหน้าเยอะก็จะไม่ได้ เราเลยถามกลับไปว่าเช้านี่ตั้งแต่กี่โมง พนักงานบอกแค่ช่วงเช้าก่อนเข้าพัก
เช้าวันที่เราจะเข้าพักเราโทรไปตั้งแต่ 8 โมงเช้าถือเอาว่าเป็นเวลาเริ่มงานปกติ เพื่อขอเตียง เราแจ้งพนักงานเหมือนที่พูดคราวที่แล้วเป๊ะ แต่คราวนี้ถูกโอนไปให้แผนกจองห้อง พอพนักงานแผนกจองห้องรับสาย เราก็แจ้งประโยคเดิมกับคนที่รับก่อนหน้า
เรา เคยโทรเข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว พอดีจองห้องผ่านหน้าเว็บไซด์โรงแรมและต้องการขอเตียง double bed เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องขอวันที่เข้าพักเท่านั้นไม่ทราบทำได้มั้ยค่ะ
พนักงานจองห้อง ไม่ทราบจองผ่านเว็บไหนค่ะ
เรา อ้าว แล้วหน้าเว็บคุณมีกี่เว็บอ่ะค่ะ ดิฉันก็เห็นอันเดียว (อันนี้เราเห็นอันเดียวจริงๆ)
พนักงานจองห้อง ไม่นะคะ มันมีหลายอัน
เรา สรุปว่า request ได้มั้ยค่ะ
พนักงานจองห้อง ขอชื่อที่ใช้จองค่ะ (กระแทกเสียง น้ำเสียงแย่มาก ไม่มี service mind เลย)
เรา ชื่อ.... แล้วคอนเฟิร์มเลยมั้ยค่ะว่าได้
พนักงานจองห้อง ยังไม่ทราบค่ะ เด่วดิชั้นจะแจ้งให้พนักงานส่วนหน้าอีกที
เรา อ้าวพวกคุณทำงานยังไง โยนกันไปโยนกันมา ตอนแรกพนักงานส่วนหน้านั่นแหละที่โอนสายดิชั้นมาให้คุณ
พนักงานจองห้อง ไม่ได้โอนค่ะ ดิชั้นจะจดแล้วแจ้งให้อีกฝ่ายทราบ
เรา ไม่ทราบว่าได้ฟังที่พูดไปบ้างหรือปล่าวเมื่อกี้ ว่าเค้าพึ่งโอนมาให้ แล้วสรุปดิชั้นจะรู้ได้ยังไงว่าได้หรือไม่ได้
พนักงานจองห้อง ยังไม่ทราบจนกว่าลูกค้าจะเช็คอินค่ะ (คือน้ำเสียงนี่กระแทกกระทั้นตลอดเวลานะ)
เรา เวลาคุณพูดกับลูกค้าใช้น้ำเสียงแบบนี้เหรอค่ะ
พนักงานจองห้อง น้ำเสียงแบบไหนค่ะ ปกตินี่
เรา ขอทราบชื่อด้วยค่ะ จะได้ complaint ถูกคน
พนักงานจองห้อง ไม่ทราบดิชั้นทำอะไรคุณถึงจะ complaint
เรา (ตอนนั้นถึงขีดสุดละ เลยวางไปเลยเพราะเชื่อว่าคงไม่ได้อะไรจากพนักงานคนนี้แน่ๆ)
เอาง่ายๆว่าโรงแรมดีนะ แต่พนักงานขาด service minded ในการทำงานอ่ะ